Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xác nhận Iran đã trả tự do cho các công dân bị bắt giữ

(ANTV) - Reuters đưa tin, một quan chức cấp cao giấu tên Mỹ cho biết, ngày 17/1, máy bay của Thụy Sỹ chở 4 tù nhân người Mỹ và một số thành viên gia đình đã rời thủ đô của Iran theo thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Washington và Tehran.

Quan chức trên xác nhận 4 tù nhân người Mỹ này là: Jason Rezaian - Trưởng văn phòng đại diện của tờ Washington Post tại thủ đô Tehran​, Saeed Abedini - mục sư đến từ tiểu bang Idaho​, Amir Hekmati - cựu lính thủy đánh bộ đến từ tiểu bang Michigan và Nosratollah Khosravi-Roodsari đã được phía Iran trả tự do.

Cùng ngày, Đài truyền hình quốc gia Iran cũng đưa tin 4 công dân Mỹ trên đã rời Tehran và đang trên đường tới thủ đô Bern của Thụy Sỹ./.

Nga đẩy mạnh tiêu diệt khủng bố

Ngày hôm qua 17/1, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga xác nhận một phiến quân đã bị tiêu diệt và 1 nhân viên an ninh Nga đã bị thương, sau khi lực lượng an ninh nước này tiến hành tấn công một ngôi nhà được cho là kho vũ khí đạn dược của các tay súng.

Đoạn băng hình được Ủy ban trên công bố  cùng ngày cho thấy các lực lượng an ninh đã ngắm bắn và phá hủy ngôi nhà trên bằng chất nổ.

Hoạt động trên là một phần trong chiến dịch chống khủng bố, bắt đầu sau khi lực lượng chức năng Nga phát hiện dấu vết của một tay súng tại thành phố Nalchik, thuộc Cộng hòa Kabardino- Balkaria, tại miền Bắc Caucasus nước này.

Ủy ban chống khủng bố Nga cho biết đã tìm thấy và thu giữ được các loại súng cầm tay, vũ khí trong đống gạch vụn. Không có dân thường hay binh sỹ nào thiệt mạng. Một thành viên của lực lượng an ninh Nga bị thương không nguy hiểm tới tính mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng