Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Trung Quốc thảo luận nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Ngày hôm nay, 24/2, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được tiến bộ hướng tới nhất trí về một nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới đây. 

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị diễn ra tại Washington.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc cho biết các chi tiết của nghị quyết này hiện vẫn đang được thảo luận, song hai bên hi vọng sẽ đạt được sự nhất trí trong những ngày tới.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, cuộc tham vấn đã đạt được tiến bộ quan trọng và hai bên kỳ vọng khả năng đạt được sự nhất trí về bản thảo nghị quyết cũng như thông qua dự thảo trong thời gian tới.

Đồng thời nhấn mạnh, cả Washington và Bắc Kinh đều nhất trí rằng Triều Tiên không được phép phát triển vũ khí hạt nhân và cần phải quay trở lại bàn đàm phán sáu bên.

Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đánh giá hai bên đã đạt được “tiến bộ đặc biệt” và “rất xây dựng”, đồng thời tiết lộ dự thảo nghị quyết về Triều Tiên đang được thảo luận sẽ “vượt qua tất cả những gì đã được thông qua trước đây”.

Triều Tiên đe dọa “đánh phủ đầu” các lực lượng Hàn-Mỹ

Trong khi đó, ngày 23/2, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Tư lệnh Tối cao quân đội nhân dân nước này đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc tập trận chung thường niên sắp tới của liên quân Hàn-Mỹ, đồng thời đe dọa sẽ tiến hành các biện pháp nhằm chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm lật đổ chế độ Triều Tiên.

Theo KCNA, quân đội Triều Tiên sẽ sử dụng tất cả các biện pháp có thể để chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm lật đổ chế độ của Triều Tiên, đồng thời gọi các cuộc tập trận trên là "đỉnh cao của các hành động thù địch".

Tuyên bố cũng chỉ rõ Phủ Tổng thống Hàn Quốc và Bộ Tư lệnh liên quân Hàn - Mỹ là các mục tiêu tấn công đầu tiên và mục tiêu tiếp theo là các lực lượng và khí tài chiến lược của Mỹ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng như lãnh thổ Mỹ.

Theo kế hoạch, từ ngày 7-3 đến 30-4, liên quân Hàn-Mỹ sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, sau khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân trong thời gian qua.

Bình Nhưỡng vẫn luôn lên án các cuộc tập trận chung thường niên của liên quân Hàn - Mỹ và coi đây là hành động tập dượt cho cuộc chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây