Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 04:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 3, 05/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Philippines bắt đầu cuộc tập trận chung "Vai kề vai"

(ANTV) - Ngày 4/4, các binh lính của Mỹ và Philippines đã bắt đầu cuộc tập trận lớn mang tên Balikatan (Vai kề Vai) dự kiến kéo dài 11 ngày. Tham gia cuộc tập trận có khoảng 5.000 binh lính Mỹ cùng với gần 4.000 binh lính Philippines và 80 binh lính Australia.

Lễ khai mạc được tổ chức ở thủ đô Manila. Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, Trung tướng John Toolan khẳng định với báo giới tại Manila rằng cuộc tập trận này sẽ giúp các nước đồng minh cải thiện tình hình an ninh biển và duy trì ổn định khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter dự kiến tới Philippines trong tuần tới để thị sát cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật và thăm các tàu Hải quân Mỹ tham gia sự kiện này.

Tiết lộ mới về các mục tiêu do thám của tình báo Đức

Truyền thông Đức ngày 3/4 tiếp tục tiết lộ thêm các thông tin về hoạt đông do thám của Cục Tình báo Liên bang Đức (BND), theo đó cho thấy trong số các mục tiêu do thám có cả Bộ Ngoại giao Mỹ và Phủ Thủ tướng Israel.

Theo Tạp chí Spiegel, trong số các mục tiêu do thám của BND có địa chỉ email, số điện thoại và số fax của hầu hết các đại sứ quán châu Âu và rất nhiều lãnh sự quán ở Đức. Bộ Nội vụ của Áo và Bỉ, Bộ Quốc phòng Anh, Bộ Ngoại giao Mỹ, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), các tổ chức phi chính phủ, 1 số tập đoàn viễn thông, và quốc phòng cũng nằm trong danh sách bị theo dõi của BND. Ngoài ra, Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel, một trong số các quốc gia đồng minh gần gũi của Đức cũng bị BND theo dõi.

Tuy nhiên, thông tin trên tạp chí này không cho biết rõ mục đích và thời điểm của các hoạt động do thám, mà chỉ cho biết hoạt động này diễn ra trong những năm gần đây.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây