Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 01:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 22/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và 6 nước vùng Vịnh GCC cam kết tiêu diệt IS

(ANTV) - Ngày 21/4, Tổng thống Barack Obama cho biết, Mỹ và các nước Arab ở vùng Vịnh đều nhất trí cam kết đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và làm dịu các cuộc xung đột khác trong khu vực.

Phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và 6 quốc gia Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, Tổng thống Obama cho biết Mỹ và các nước GCC vẫn đoàn kết trong cuộc chiến chống IS.

Theo tổng thống Mỹ, dựa trên những mối đe dọa hiện hữu trong khu vực, Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác an ninh với các đối tác GCC, trong đó có việc giúp các nước này nâng cao năng lực tự phòng vệ. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn những quan ngại liên quan tới Iran và các vấn đề kinh tế, trong đó có giá dầu mỏ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh: "Mỹ và GCC sẽ khởi động một cuộc đối thoại kinh tế cấp cao mới với trọng tâm là thích nghi với tình hình giá dầu thấp, tăng cường các mối quan hệ kinh tế và hỗ trợ các cải cách của GCC khi những nước này đang nỗ lực tạo việc làm và cơ hội cho giới trẻ, cũng như toàn thể người dân khu vực này."

Theo giới phân tích khu vực, những căng thẳng giữa Saudi Arabia và Mỹ đã gia tăng thời gian qua, trong bối cảnh Mỹ không còn mặn mà với các đồng minh truyền thống tại vùng Vịnh nhưng lại cởi mở hơn với Iran.

Do đó, chuyến công du Saudi Arabia lần này của ông Obama mang một sứ mệnh đặc biệt, đó là cải thiện mối quan hệ giữa Mỹ và các quốc gia vùng Vịnh. Ngoài ra, Mỹ cũng muốn tận dụng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-GCC như một cơ hội tốt để làm trung gian hòa giải giữa Iran và các nước Arab vùng Vịnh.

Chính phủ Anh cam kết sẽ tiếp nhận hơn 3.000 trẻ em tị nạn

Ngày 21/4, Chính phủ Anh cam kết trong 5 năm tới sẽ tiếp nhận hơn 3.000 trẻ em tị nạn, đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi các cuộc xung đột bạo lực tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Theo thông báo của Văn phòng Bộ Nội vụ Anh, những đối tượng được tiếp nhận là những trẻ em sống một mình hoặc sống cùng thân nhân và có nguy cơ bị bóc lột lao động, cưỡng ép hôn nhân hay các hình thức lạm dụng khác.

Chính phủ Anh cũng thông báo sẽ cử đội ngũ gồm 75 nhân viên tới các khu vực cửa ngõ ở Hy Lạp để hỗ trợ quy trình tiếp nhận và sắp xếp nơi ăn chốn ở cho người nhập cư.

Đây là một phần của thỏa thuận hành động chung giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được hồi tháng 3 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây