Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 16:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ trừng phạt ba đối tượng cung cấp nguồn tài chính cho IS

(ANTV) -  Mới đây, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt ba đối tượng làm việc cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào danh sách trừng phạt - một trong những nỗ lực nhằm cắt đứt các nguồn cung cấp tài chính và chặn đứng nguồn thu từ bán dầu mỏ bất hợp pháp của nhóm thánh chiến này.

Cụ thể, danh sách trừng phạt mới gồm kẻ phụ trách hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của IS là Faysal al-Zahrani, người Saudi Arabia; kẻ chỉ huy mạng lưới thánh chiến nước ngoài của IS là Husayn Juaythini  và một thủ lĩnh cấp cao của IS là Turki al-Binali, người Bahrain. Toàn bộ tài sản của ba đối tượng này tại Mỹ đều bị phong tỏa, các công dân Mỹ đều bị cấm giao dịch hay liên hệ với những đối tượng này.

Quyết định trên được đưa ra trước thềm cuộc họp chung giữa Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế - một cơ quan quốc tế về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, và Tổ chức tài chính thuộc liên minh quốc tế chống IS, dự kiến diễn ra vào 14/2 tới tại Paris (Pháp).

NATO cân nhắc tham gia liên minh chống Nhà nước Hồi giáo IS 

Ngày 11/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (Át-xtơn Cát-tơ) cho biết NATO đang xem xét khả năng tham gia liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq.

Phát biểu sau hội nghị bộ trưởng quốc phòng NATO tổ chức ở Brussels để bàn về việc đóng góp cho chiến dịch chống IS đang triển khai tại Syria và Iraq, ông Carter cho hay liên minh quân sự này đang tính tới khả năng sẽ tham gia liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Hiện toàn bộ 28 thành viên của NATO đều tham gia liên quân trên, nhưng với tư cách các quốc gia độc lập thay vì một liên minh. Một số quốc gia NATO từng đắn đo trước khả năng tổ chức này can dự trực tiếp vào chiến dịch chống IS, tuy nhiên việc lực lượng thánh chiến đang mở rộng hoạt động sang Libya (libi) và tiến gần hơn tới châu Âu đã gây áp lực khiến những nước này thay đổi quan điểm.

Ông Carter khẳng định rằng với tư cách thành viên mới của liên quân chống IS, NATO sẽ giúp mang đến nhiều khả năng đặc biệt. Vị bộ trưởng Mỹ cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ được thảo luận về vai trò thích hợp của NATO trong liên quân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây