Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ triển khai lực lượng tinh nhuệ tới Syria và Iraq để chống IS

(ANTV) -Nhằm thực hiện cam kết hỗ trợ chiến dịch chống IS, chính phủ Mỹ vừa triển khai một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tới Syria và Iraq.

Lực lượng được coi “mũi nhọn” này sẽ giúp quân đội Iraq đẩy mạnh cuộc chiến chống IS, thực hiện các chiến dịch tấn công, giải cứu con tin, thu thập thông tin tình báo, đột kích tấn công các thủ lĩnh của IS vào bất kỳ thời điểm nào tại Iraq cũng như bên trong lãnh thổ Syria.

Tuy vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định đây không phải là bước đi leo thang các hoạt động tác chiến trên bộ, mà hành động này thể hiện sự cam kết của Washington đẩy mạnh cuộc chiến chống IS, sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Thủ đô Paris (Pháp) ngày 13/11/2015, khiến 130 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương.

Giới quan sát nói rằng, trong bối cảnh nỗi lo sợ khủng bố ngày càng gia tăng tại Mỹ, Tổng thống Obama, trong một năm cuối nhiệm kỳ của mình sẽ còn tăng cường chiến dịch chống khủng bố nhiều hơn nữa tại Sirya và Iraq.

Ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại Somalia


Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Mogadishu của Somali. Đây là vụ tấn công khủng bố mới nhất xảy ra ngay trong dịp Năm mới 2016.

Cảnh sát Somali cho biết vụ đánh bom xảy ra tối 1/1, tại nhà hàng Village - một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu vào thời điểm có khá đông người đang ăn tối tại đây. Thủ phạm đã giấu bom tự chế trong áo khoác và cho phát nổ sau khi đã vào bên trong nhà hàng, làm 3 người xung quanh tử vong và nhiều người khác bị thương.

Nhà hàng Village nằm đối diện Nhà hát Quốc gia Somali thường xuyên là mục tiêu tấn công khủng bố của các phần tử cực đoan khi đã từng bị đánh bom tới 3 lần. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ đánh bom trên, song các nhà chức trách nghi ngờ nhóm cực đoan al-Shabab có liên hệ với Tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda là thủ phạm thực hiện vụ tấn công này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây