Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiêu diệt một chỉ huy nhóm tin tặc của IS

(ANTV) - Theo AFP, ngày 27/8, Mỹ khẳng định tin chắc đã tiêu diệt một tin tặc hàng đầu và kẻ chiêu mộ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Syria trong tuần này.

Một quan chức Mỹ cho biết tin tặc Junaid Hussain sinh tại Anh là tuyên truyền viên của IS, được cho là thành viên của nhóm tin tặc "Cyber Caliphate."

Mỹ tin tưởng ở mức cao rằng tên này đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân tại Syria.

Chủ tịch Ủy ban an ninh nội địa Mỹ Michael McCaul cũng xác nhận cái chết của Hussain, đồng thời gọi tên này là “phần tử thánh chiến mạng chóp bu” của IS.

Hussain được cho là có liên quan đến một số vụ tấn công mạng nhằm vào các trang web và tài khoản Twitter của nhiều cơ quan Mỹ, trong đó có cả Bộ Chỉ huy Trung tâm. Y cũng bị quy trách nhiệm cho vụ tấn công các tài khoản cá nhân của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair vào năm 2012 và công bố thông tin liên lạc lên mạng./.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định tiếp tục huấn luyện lực lượng nổi dậy Syria

Ngày 27/8, truyền thông khu vực dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Tanju Bilgic cho biết nước này sẽ tiếp tục các hoạt động huấn luyện và trang bị cho lực lượng nổi dậy "ôn hòa" tại Syria.

Phát biểu họp báo ở thủ đô Ankara, ông Bilgic nói thêm rằng chính sách trên được thực hiện theo một thỏa thuận gần đây giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trong việc hỗ trợ các nhóm nổi dậy ôn hòa hoạt động tại Syria. Thỏa thuận này được ký kết hồi tháng 2/2015 và hai bên bắt đầu triển khai các hoạt động chung hồi tháng 5 vừa qua.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố mục đích duy nhất của việc trang bị vũ khí cho lực lượng nổi dậy là nhằm chống lại các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Tuy nhiên, giới phân tích đánh giá kế hoạch này nhằm reo thêm hỗn loạn tại quốc gia chìm đã trong bất ổn hơn 4 năm qua và làm suy yếu chính phủ của ông Assad.

Chính quyền Damascus đã nhiều lần phản đối thuật ngữ "lực lượng nổi dậy ôn hòa" mà Phương Tây và các đồng minh khu vực sử dụng để biện minh cho việc hậu thuẫn các tổ chức khủng bố tại Syria.

Syria chìm trong bạo lực vũ trang kể từ tháng 3/2011. Các cuộc xung đột đã làm hơn 240.000 người thiệt mạng, hàng triệu người phải sơ tán và tị nạn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng