Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục mở rộng lệnh trừng phạt Nga

(ANTV) - Hãng TASS của Nga đưa tin, theo thông báo của cơ quan chuyên ngành Bộ Thương mại Mỹ, Chính quyền Mỹ một lần nữa quyết định mở rộng danh sách các công ty chịu trừng phạt do liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ sẽ thêm vào danh sách trừng phạt 81 công ty và tổ chức. Trong đó 75 công ty, tổ chức có liên quan đến Nga, 7 liên quan đến Crimea, 2 liên quan đến Hong Kong và Ấn Độ.

Bộ này giải thích việc áp dụng trừng phạt đối với các công ty, tổ chức này là do bổ sung thêm yêu cầu cấp phép và hạn chế tiếp cận với đa số các trường hợp được miễn xin phép đối với xuất khẩu, tái xuất khẩu và chuyển giao trong nước.

Ví dụ, 51 công ty con và tổ chức của tập đoàn Gazprom của Nga bị áp dụng yêu cầu xin cấp phép bắt buộc đối với tất cả các xuất khẩu, và khi xem xét đơn xin cấp phép theo chế độ trừng phạt, Mỹ sẽ áp dụng nguyên tắc “từ chối không cần giải thích”./.

Australia và Singapore chia sẻ dữ liệu về tài chính để chống trốn thuế

Từ tháng 9/2016, cơ quan thuế Australia và Cục Doanh thu nội địa Singapore đã nhất trí sẽ trao đổi tự động dữ liệu tài chính của người dân đóng thuế ở 2 nước.

Tuyên bố chung của 2 bên cho biết các công ty ở nước ngoài của Australia và Singapore nằm trong số 101 công ty cam kết trao đổi thông tin chống trốn thuế vào năm 2018.

Những công ty này nhất trí với các quy tắc và dữ liệu bảo mật để bảo đảm tính an toàn của việc trao đổi thông tin và ngăn chặn sử dụng trái phép các thông tin đó.

Đây được coi là một tín hiệu tích cực trong hợp tác chống trốn thuế giữa 2 nước, khi trước đó vào năm 2015, Singapore từng bị Australia nghi ngờ là nơi bị những công ty ở nước ngoài lợi dụng để trốn thuế./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng