Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục công bố video cảnh sát bắn chết người da màu

(ANTV) - Nhằm phần nào xoa dịu sự giận dữ của người dân liên quan đến vụ một thanh niên da màu bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Los Angeles, bang California hồi cuối tuần qua, ngày hôm qua 4/10, Sở Cảnh sát thành phố  Los Angeles đã công bố một đoạn video ghi lại vụ việc nhằm làm rõ những thông tin về những gì đã diễn ra.

Trao đổi với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Los Angeles tuyên bố quyết định công khai đoạn video trên là nhằm xua tan những lo ngại xung quanh việc cảnh sát bắn chết thanh niên người da màu Snell hôm 1/10 vừa qua cũng như làm sáng tỏ những thông tin sai lệch.

Đoạn phim do một camera giám sát quay lại cho thấy nạn nhân Carnell Snell, 18 tuổi, mặc áo xanh và tay trái đút trong túi áo, đã đi lại trong bãi đỗ xe của một trung tâm thương mại. Ở một thời điểm, Snell đã rút trong túi ra một vật giống như khẩu súng, sau đó dắt vào thắt lưng và bỏ chạy khi bị cảnh sát truy đuổi. Tuy nhiên, đoạn phim không cho thấy cảnh tượng nổ súng thực sự diễn ra.

Carnell Snell là nạn nhân thứ 3 bị bắn chết trong cuộc đụng độ với cảnh sát tại phía Nam bang California cuối tuần qua. Vụ việc cũng thổi bùng lên các cuộc biểu tình nhằm phản đối việc cảnh sát sát hại người da màu.

Myanmar: Chính phủ bãi bỏ Đạo luật tình trạng khẩn cấp

Ngày hôm nay (5/10) một báo cáo chính thức cho biết Chính phủ Myanmar đã ban hành luật thu hồi Đạo luật về tình trạng khẩn cấp và luật mới này đã được Tổng thống U Htin Kyaw ký phê chuẩn.

Đạo luật về tình trạng khẩn cấp được ban hành tại Myanmar từ năm 1950 sau khi xảy ra các cuộc xung đột vũ trang tại quốc gia vừa giành độc lập này. Tháng 8 vừa qua, Ủy ban dự luật Hạ viện Myanmar đã trình Quốc hội dự luật thu hồi Đạo luật trên, cho rằng Đạo luật đi ngược lại các quyền của công dân được quy định trong Hiến pháp. Cuối tháng 9 vừa qua, Quốc hội Myanmar thông qua dự luật này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây