Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 04:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 15/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiến tới việc đóng cửa nhà tù Guantanamo

(ANTV) -  Nhà Trắng  cho biết, Mỹ đã đạt được một "cột mốc quan trọng" trong việc giảm số người bị giam giữ trong nhà tù quân sự tại Guantanamo xuống còn 93 từ con số 242 tù nhân, khi Tổng thống Barack Obama lần đầu nhậm chức. Đây là một trong nỗ lực lớn của ông Obama nhằm tiến tới đóng cửa nhà tù Guantanamo.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Josh Earnest, đây là một cột mốc quan trọng trong việc tiến tới đóng cửa nhà tù này. Trước đó, cùng ngày, 10 tù nhân người Yemen đã được chuyển từ nhà tù Guantanamo đến Oman. Người phát ngôn Josh Earnest cho b iết, 34 tù nhân khác đã được chấp thuận để chuyển đi trong thời gian tới.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Obama đã nhiều lần đề cập đến việc đóng cửa nhà tù khét tiếng Guantanamo nhưng luôn vấp phải sự phản đối của Quốc hội Mỹ. Nhà tù Guantanamo nằm trong Căn cứ Hải quân tại vịnh Guantanamo  ở phía Đông của Cuba, được mở ra từ năm 2001 để giam giữ những nghi phạm khủng bố từ vụ tấn công ngày 11/9.

EU kéo dài thêm 2 tuần việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế Iran

 Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo đã gia hạn thêm 2 tuần đối với việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính đối với Iran.

Trong thông cáo của mình, EU cho biết Hội đồng châu Âu kéo dài cho đến ngày 28/1 tới việc tạm ngừng một số biện pháp trừng phạt hạn chế nhằm vào Iran như dự kiến trong thỏa thuận liên quan đến đàm phán hồi tháng 11/2013.

Thông cáo cũng nhấn mạnh ngay khi Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) khẳng định Iran đã thực hiện các biện pháp hạt nhân như trong thỏa thuận, Hội đồng châu Âu sẽ triển khai ngay việc dỡ bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế và tài chính liên quan đến chương trình hạt nhân Iran.

Biện pháp này sẽ thay thế việc dỡ bỏ hạn chế được kéo dài thông báo ngày 14/1./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây