Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thúc đẩy chiến dịch đánh sập mạng Internet của IS

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ  thông báo, quân đội nước này đang mở chiến dịch đánh sập mạng Internet của IS nhằm làm gián đoạn việc chỉ huy, kiểm soát, khả năng luân chuyển tài chính, tuyển mộ binh sĩ của tổ chức khủng bố này.

Theo đó, Bộ Tư lệnh không gian mạng Mỹ thuộc Lầu Năm Góc cài phần mềm theo dõi vào mạng lưới của IS, cho phép các chuyên gia có thể giám sát và mô phỏng các hoạt động mạng của tổ chức này, thậm chí thay đổi các tin nhắn từ các thủ lĩnh của IS, nhằm cài bẫy các tay súng IS đến các khu vực Mỹ tiến hành không kích.

Mục tiêu của các cuộc tấn công này là làm tê liệt mạng lưới internet của IS, cắt đứt đường dây chuyển tiền cũng như hạn chế việc tuyển dụng của tổ chức này thông qua các trang mạng xã hội. Hoạt động này được đánh giá là đang bổ trợ tích cực cho hoạt động tác chiến của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria.

LHQ đánh giá về lệnh ngừng bắn tạm thời ở Syria

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Jan Egeland ngày 29/4 nhận định thỏa thuận mà Mỹ và Nga vừa đạt được về việc áp dụng một lệnh ngừng bắn tạm thời ở tỉnh Latakia, phía Bắc Syria và khu vực ngoại ô Damascus cho thấy Washington và Moskva đang hợp tác hiệu quả để đạt được một lệnh ngừng bắn mới.

Theo ông Egeland, đây là điều cần thiết để có thể cho phép các đoàn xe chở hàng cứu trợ cho những người đang trong hoàn cảnh khó khăn ở Syria. Ông lưu ý rằng LHQ đang lên kế hoạch tham vọng nhất từ trước tới nay nhằm tiếp cận những người trong khu vực bị bao vây và khu vực chiến sự ở Syria trong tháng 5.

Trong khi đó cùng ngày, Cao ủy LHQ về nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein  cho rằng những cường quốc lớn hậu thuẫn các bên tham chiến ở Syria dường như đã trở thành “những kẻ tòng phạm” trong cuộc đổ máu tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. Ông đồng thời lên án việc không thể tìm kiếm công lý cho những nạn nhân ở Syria, điều ông cho là đáng hổ thẹn.

Liên quan tới tình hình chiến sự tại Syria, AP dẫn nguồn tin từ lực lượng dân quân ở Aleppo (Syria) ngày 29/4 cho biết phiến quân đã nã pháo vào một nhà thờ ở thành phố này, làm ít nhất 25 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây