Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 04:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thừa nhận không kích giết chết 116 dân thường

(ANTV) -Ngày 2/7, chính phủ Mỹ cho biết, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của quân đội nước này đã giết chết 116 dân thường.

Chính phủ Mỹ ngày 2/7 công bố báo cáo cho biết, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của quân đội nước này đã khiến 116 dân thường thiệt mạng tại Libya, Pakistan, Somalia, Yemen và các quốc gia châu Phi khác. Các cuộc không kích cũng tiêu diệt khoảng 2.500 tên khủng bố.
 
Tuy nhiên, trong báo cáo trên không tính đến số người thiệt mạng do các cuộc không kích của Mỹ ở Afghanistan, Iraq và Syria. Theo người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest (Giótx Ơ-nét), việc minh bạch hóa con số thương vong thể hiện 1 bước tiến trong chiến lược chống khủng bố của Mỹ theo hướng hiệu quả hơn và có độ tin cậy hơn.
 
Con số mà Washington đưa ra thấp hơn khá nhiều so với số liệu có được từ các tổ chức nhân quyền, theo đó, ước tính có đến hơn 4.000 người đã bị giết chết bởi máy bay không người lái, bao gồm hàng trăm trẻ em.
 
Các nhà nhân quyền cho rằng, các cuộc không kích của Mỹ không làm giảm bớt số lượng các tay súng cực đoan, mà ngược lại còn kích thích thêm các cuộc tấn công, hiện đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ thương vong trên toàn thế giới.
 
Iran sẽ không phối hợp với Mỹ trong vấn đề Syria
 
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei  mới đây tuyên bố, Tehran  sẽ không bao giờ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Syria, cũng như những cuộc xung đột khác trong khu vực.
 
Trong bình luận đăng ngày 3/7 trên trang web của mình, ông Khamenei nêu rõ, Iran không muốn 1 sự phối hợp với Mỹ, vì mục tiêu chính của Washington là ngăn cản sự hiện diện của Iran trong khu vực.
 
Ngoài ra, ông cũng 1 lần nữa yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào tình hình Trung Đông, cho rằng Washington vẫn đang tiếp tục hành động 1 cách hung hăng, bất chấp thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc hồi năm 2015, nhằm chấm dứt sự cô lập đối với Iran.
 
Iran và Nga ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống các nhóm nổi dậy vũ trang và phiến quân thánh chiến, kể cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, Tehran từ chối mọi sự hợp tác với liên quân do Mỹ dẫn đầu, vốn cũng đang không kích nhằm vào lực lượng thánh chiến ở Syria và Iraq./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây