Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 11:18 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thử nghiệm vaccine ngừa virus Zika trên người

(ANTV) - Mới đây, giới chức y tế Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm vaccine GLS-5700 ngừa virus Zika trên người nhằm đánh giá mức độ an toàn cũng như tính hiệu quả của loại vaccine này. 

Các nỗ lực nhằm ngăn chặn virus Zika được đẩy mạnh trong bối cảnh đang có những lo ngại về nguy cơ bùng phát Zika tại Mỹ sau khi nước này ghi nhận những ca đầu tiên lây nhiễm Zika bên trong lãnh thổ.

Trong một thông báo, Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia cho biết vaccine GLS-5700 được thử nghiệm trên ít nhất 80 tình nguyện viên khỏe mạnh, có độ tuổi 18 - 35, tại 3 địa điểm gồm Trung tâm Y tế NIH tại Bethesda thuộc bang Maryland, Đại học Maryland ở Baltimore và Đại học Emory ở Atlanta. Giai đoạn đầu của nghiên cứu này sẽ tập trung đánh giá về độ an toàn của vaccine và khả năng tạo miễn dịch chống lại virus Zika.

Dự kiến các kết quả đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 1/2017. Sau đó, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm tại các nước bị virus Zika hoành hành.

Hiện, lo ngại về nguy cơ bùng phát Zika tại Mỹ đang ngày càng gia tăng khi ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo 33 quân nhân nước này, trong đó có một thai phụ, có thể đã nhiễm virus Zika từ bên ngoài lãnh thổ Mỹ, song chưa xác minh được nơi họ bị nhiễm./.

IOC nới lỏng lệnh cấm đối với các vận động viên Nga

Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đã quyết định nới lỏng lệnh cấm thi đấu đối với các vận động viên Nga tham gia Olympic 2016  tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Thông báo được đưa ra ngày hôm qua sau khi Tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế cho biết đã nhận được số lượng đơn kháng cáo kỷ lục từ các vận động viên Nga.

Uỷ ban Olympic Quốc tế IOC đã ban hành quy định mới, thông báo đến 28 liên đoàn thể thao Olympic, hướng dẫn cách thức thực thi các lệnh cấm thi đấu đối với các vận động viên.

Căn cứ vào quy định mới, Liên đoàn đua thuyền thế giới đã hủy lệnh cấm thi đấu đối với vận động viên đua thuyền Pavel Sozykin của Nga.

Theo quy định cũ, bất cứ vận động viên nào có tên trong báo cáo của điều tra viên Mc Laren đều bị cấm thi đấu. Báo cáo này cáo buộc Nga đã tráo đổi kết quả xét nghiệm tại Olympic Sochi 2014 để giúp những vận động viên gian lận không bị phát giác.

Trong khi đó, quy định mới cho phép các vận động viên sử dụng chất kích thích không trong diện bị cấm và không trong thời gian thi đấu vẫn được thi đấu tại Olympic./.   

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây