Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 13:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thắt chặt an ninh trong tháng lễ của người đồng tính

(ANTV) - An ninh ở Los Angeles đang được thắt chặt hơn bao giờ hết sau khi nhà chức trách bắt giữ một người bị tình nghi có âm mưu tấn công lễ diễu hành của người đồng tính nam. Tháng lễ Pride month được tổ chức vào tháng 6, là tháng tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới tại Mỹ.

Nghi phạm có âm mưu tấn công bị cảnh sát bắt giữ đã thừa nhận muốn "gây tổn hại" lễ diễu hành khi cảnh sát phát hiện 3 khẩu súng trường và rất nhiều đạn dược.

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng người đồng tính nam bị IS giết hại, đặc biệt là tại những nơi phiến quân này chiếm đóng như Iraq và Syria tăng lên không ngừng.

Khi bị phát hiện, người đồng tính sẽ bị ném từ trên các tòa nhà cao tầng xuống đất và nếu có sống sót thì sau đó họ cũng bị ném đá đến chết.

Thực tế này càng đặt ra sự đòi hỏi phải có các biện pháp an toàn cấp thiết cho các lễ diễu hành của cộng đồng người đồng tính trong thời điểm nhạy cảm này, đặc biệt sau vụ xả súng vừa diễn ra tại Orlando hôm 12/6 vừa qua.

WHO không hạn chế đi lại vì Zika tại Brazil trong Thế vận hội Olympic 2016

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa quyết định không áp đặt những hạn chế về đi lại, du lịch tới Brazil, nơi đăng cai tổ chức sự kiện Thế vận hội (Olympic) sắp tới trong bối cảnh dấy lên nhiều lo ngại về lây lan dịch bệnh do virus Zika. Quyết định này vừa được đưa ra hôm 14/6 trong một cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, Chủ tịch của Ủy ban này, ông David Heymann cho biết, nguy cơ lây nhiễm virus Zika do muỗi truyền là thấp hơn trong thời gian diễn ra thế vận hội, bởi sự kiện này được tổ chức tại Brazil đúng vào mùa đông- thời điểm muỗi thường ít hoạt động.

Cũng theo vị quan chức này, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi chính phủ Brazil tăng cường các biện pháp giám sát và phòng ngừa muỗi xung quanh thành phố và các địa điểm tổ chức sự kiện. Ông Heymann đồng thời kêu gọi chính phủ đảm bảo để các vận động viên và du khách được thông báo về các biện pháp thích hợp chống lại loại virus nguy hiểm này.Bên cạnh đó, ông Heymann cũng tái khẳng định sự cần thiết để duy trì khuyến cáo mà tổ chức này ban hành trước đó về việc phụ nữ mang thai cần tránh tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi virus Zika.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây