Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 05:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ lãnh thổ Nhật Bản

(ANTV) - Mỹ ngày 27/01, đã tái khẳng định cam kết của Washington trong việc bảo vệ quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý, mà Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, trên biển Hoa Đông trong trường hợp có mối đe dọa nhằm vào chuỗi đảo này. Phía Mỹ tuyên bố đây là một phần trong hiệp ước an ninh ký giữa Washington và Tokyo.

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, phát biểu tại một sự kiện của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Mỹ (CSIS), Đô đốc Hải quân Mỹ Harry Harris nhấn mạnh Mỹ sẽ bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nếu bị đe dọa.

Ông cho hay căng thẳng leo thang tại khu vực quần đảo này (nếu có) có thể dẫn tới sự can dự của Washington theo hiệp ước an ninh song phương ký năm 1960.

Ngoài ra, Đô đốc Harris cũng bày tỏ quan ngại trước những hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông, động thái mà Washington cho rằng sẽ đe dọa sự ổn định của khu vực.

Nhóm Tiếp xúc về Ukraine nhất trí mở cửa khẩu mới tại Lugansk

 
Ngày 27/1, tại cuộc họp ở thủ đô Minsk, Belarus, Nhóm Tiếp xúc về Ukraine bao gồm đại diện của Ukraine, Nga, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và hai nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk đã nhất trí mở một cửa khẩu qua lại mới tại Lugansk cho người dân hai bên vùng chiến sự vào ngày 12/2 tới.

Về các nội dung khác, đại diện của Chủ tịch OSCE Martin Sajdik cho biết các bên đã không đạt được thỏa thuận về trao đổi tù binh, tuy nhiên tập trung thảo luận về đề xuất sửa đổi Hiến pháp Ukraine vẫn còn những bất đồng.

Ukraine tuyên bố không thay đổi quan điểm trước đến nay rằng sẽ không thông qua luật “về chế độ tự quản tạm thời cho một số vùng ở Donetsk và Lugansk” hay còn gọi tắt là luật về quy chế đặc biệt.

Như vậy cuộc họp kết thúc ngày 27/1 đã chỉ đạt được một số kết quả nhỏ. Các vấn đề bất đồng sẽ được thảo luận tại cuộc họp lần tới, dự kiến vào ngày 10/2 nếu không có gì thay đổi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây