Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Sĩ quan cảnh sát đầu tiên bị bắt do hỗ trợ IS

(ANTV) -Nhà chức trách Mỹ, thông báo  Nicholas Young, một sĩ quan cảnh sát phụ trách khu vực tàu điện ngầm ở thủ đô Washington D.C. - đã bị buộc tội âm mưu hỗ trợ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đây là sĩ quan thực thi pháp luật đầu tiên ở Mỹ bị cáo buộc phạm tội liên quan đến khủng bố. Theo văn kiện của tòa án, Young, 36 tuổi, đã bị bắt giữ vào sáng 3/8.
 
Young khai rằng y đã mua các thẻ quà tặng trị giá gần 250 USD hòng cung cấp cho nhóm IS lợi dụng để mua các ứng dụng trên điện thoại di động, qua đó tạo điều kiện thuận lợi phục vụ hoạt động trao đổi thông tin. Tuy nhiên, người nhận được các thẻ quà tặng từ Young thực ra là một đặc vụ ngầm của FBI. Ngay sau khi bị bắt, Young đã bị lực lượng cảnh sát sa thải.
 
Cũng trong ngày 3/8, các tay súng IS tại thành phố  Mosul, Iraq một cứ điểm quan trọng của tổ chức khủng bố này, đang suy yếu và cho thấy các dấu hiệu thất thế trước nỗ lực giành lại quyền kiểm soát của quân đội Iraq.
 
Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết, những tội ác mà IS đã thực hiện tại Iraq có thể quy thành tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và thậm chí là tội diệt chủng.
 
Chỉ huy cấp cao của Taliban bị tiêu diệt ở Afghanistan
 
 
Cảnh sát  Afghanistan cho biết  chỉ huy khét tiếng của Taliban là Mullah Khairullah  cùng 4 vệ sỹ của hắn đã bị tiêu diệt tại huyện Qala-e-Zal  ở tỉnh Kunduz , miền Bắc Afghanistan.
 
 Cảnh sát địa phương xác nhận rằng những đối tượng trên bị tiêu diệt trong vụ máy bay không người lái tấn công nơi ẩn náu của Taliban ở huyện Qala-e-Zal vào đêm 3/8.
 
Tên Khairullah chỉ huy hơn 300 phần tử nổi dậy có vũ trang trong 2 năm qua.
 
Cái chết của hắn có thể là đòn mạnh giáng xuống các tay súng Taliban ở Kunduz cũng như các tỉnh giáp ranh Takhar và Baghlan.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây