Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẵn sàng nối lại chiến dịch không kích ở Libya nếu cần thiết

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 7/11 thông báo, quân đội nước này đang chuẩn bị tiến hành thêm các đợt không kích nhằm vào các tay súng IS tại thành phố Sirte, nếu chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) yêu cầu.

Kể từ tháng 8, Mỹ đã thực hiện hơn 350 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS theo đề nghị của Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya. Tuy nhiên, Mỹ chưa thực hiện cuộc không kích nào kể từ ngày 31/10.

Hiện IS đang nắm quyền kiểm soát Sirte, thành phố có khoảng 80.000 người đang sinh sống. Nếu mất kiểm soát Sirte, IS sẽ không còn "địa bàn" hoạt động tại quốc gia Bắc Phi này.

Chính phủ Anh bắt đầu soạn thảo luật rời khỏi EU

Chính phủ Anh bắt đầu soạn thảo một dự luật về quy trình nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May bày tỏ tin tưởng có thể đảo ngược phán quyết trước đó của tòa án có thể làm trì hoãn tiến trình Brexit này.

Dự  luật chính phủ đang soạn thảo sẽ phải được xem xét tại cả hai viện quốc hội và đây có thể là một tiến trình dài.
Tuần trước, Tòa Thượng thẩm Anh đã ra phán quyết Chính phủ cần phải nhận được sự phê chuẩn của Quốc hội để kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon khởi động tiến trình rời khỏi EU kéo dài 2 năm. Tuy nhiên, Chính phủ Anh cho rằng điều này có thể trì hoãn vô thời hạn việc kích hoạt Điều 50 khi mà hầu hết các nghị sĩ Anh muốn nước này ở lại EU.

Trong khi đó, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, chính phủ sẽ tập trung vào việc kháng cáo thành công phán quyết trên của Tòa thượng thẩm vào tháng sau.

Israel từ chối tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông tại Paris

Theo hãng tin Reuters, ngày 7/11, Israel đã chính thức từ chối lời mời của Pháp tham dự hội nghị hòa bình Trung Đông tại Paris vào cuối năm 2017.

Trong 1 tuyên bố, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tái khẳng định lập trường của Israel rằng, việc thúc đẩy tiến trình hòa bình và đạt được 1 thỏa thuận sẽ chỉ có được thông qua các cuộc đàm phán trực tiếp giữa chính quyền Israel với Palestine. Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng, bất kỳ sáng kiến nào khác, bao gồm sáng kiến của Pháp sẽ chỉ làm nền hòa bình tại khu vực trở nên xa vời.

Trước đó, Pháp cũng được thông báo rằng Israel không muốn làm gì với nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán đã bị đổ vỡ vào năm 2014./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng