Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 17:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột Syria

(ANTV) - Giới phân tích cho rằng, nếu các bên tiếp tục coi sự ra đi của Tổng thống Assad là điều kiện tiên quyết, thì cuộc nội chiến Syria sẽ còn kéo dài.

 

 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 14/5 bắt đầu chuyến công du kéo dài 2 tuần tới một loạt nước vùng Vịnh, châu  Âu và Đông Nam Á, với chương trình nghị sự chính tập trung vào những nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm qua tại Syria.
 
Chuyến đi được xem là nhằm lấy lại đà cho chiến lược của Mỹ trong vấn đề này, vốn đang tỏ ra ngày càng thiếu hiệu quả và vấp phải nhiều chỉ trích.
 
Chuyến công du lần này của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry diễn ra trong bối cảnh, Mỹ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một sự hợp tác với Nga nhằm chấm dứt tiếng súng, cứu sống hàng triệu người vẫn đang ngày ngày phải đối  mặt với chiến tranh và xung đột, cũng như tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm qua tại Syria.
 
Chặng dừng chân đầu tiên của ông Kerry trong chuyến công du lần này là Saudi Arabia, một quốc gia đồng minh và có ảnh hưởng tại khu vực, ủng hộ phe đối lập Syria. Sau đó ông Kerry sẽ tới thủ đô Vienna , Áo để tham dự  cuộc gặp của Nhóm quốc tế hỗ trợ Syria.
 
Nga khẳng định có quyền đáp trả hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ 
 
Hãng tin TASS ngày 14/5 dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva khẳng định có quyền đáp trả việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu.
 
Bà Zakharova cũng cho biết cách đây vài năm, tại một hội nghị chuyên đề quy mô lớn với sự tham gia của nhiều chuyên gia quân sự và đại diện từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, giới phân tích và ngoại giao cùng đại diện từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nga đã đề nghị xem xét việc coi thế nào là đơn phương xây dựng và phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD).
 
Bà Zakharova khẳng định nếu xét trên quan điểm ngoại giao hay các đề xuất cụ thể do Phương Tây đưa ra, Nga hoàn toàn có quyền đưa ra biện pháp đáp trả.
 
Cùng ngày, Lầu Năm Góc cũng đã bày tỏ quan ngại trước tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cam kết sẽ ngăn chặn các mối đe dọa từ việc Mỹ triển khai NMD ở Ru-ma-ni.
 
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Work cho biết Washington hết sức quan ngại trước các nguy cơ, như tuyên bố của Tổng thống Putin về NMD, đồn thời bày tỏ hy vọng Moskva sẽ xem xét lại quan điểm của mình./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây