Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:51, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Nhật - Hàn tăng cường hợp tác về vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, ngày 21/9, hội nghị thượng đỉnh 3 bên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã diễn ra tại NewYork (Mỹ). Tại hội nghị, Tổng thống Trump cho rằng, chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và ổn định trên toàn thế giới.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, không thể chấp nhận được việc các bên ủng hộ tài chính cho Triều Tiên, ông cũng nhấn mạnh:

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Sắc lệnh mới của chúng tôi sẽ góp phần cắt đứt các nguồn tài trợ cho nỗ lực của Triều Tiên nhằm phát triển "những vũ khí nguy hiểm nhất cho nhân loại".

Về phía Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông bày tỏ mong muốn có các cuộc thảo luận mang tính chiến lược với giới lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc để khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này, đồng thời ủng hộ sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp đặt các lệnh trừng phạt đơn phương với các bên giao dịch với Triều Tiên.

Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, công chúng Nhật Bản lấy làm sốc và quan ngại sau những hành động khiêu khích lặp đi lặp lại nhiều lần của Triều Tiên. Ông Moon Jae-in bày tỏ mong muốn các bên cùng đưa ra phản ứng chung nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng