Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 09:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Nhật, Hàn sẽ thảo luận về vấn đền Triều Tiên vào đầu tháng 6

(ANTV) -Các quan chức cấp cao từ Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch họp tại Tokyo vào 1/6 để thảo luận các vấn đề về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

 
Dự kiến các quan chức của 3 nước sẽ thảo luận về tình hình hiện nay tại Triều Tiên sau Đại hội toàn quốc lần thứ bảy của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, các phản ứng của ba nước cũng như các vấn đề liên quan đến lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.
 
Tại cuộc họp ba bên này, ba đặc phái viên của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sẽ thảo luận những biện pháp hợp tác về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên nhằm thuyết phục Triều Tiên thay đổi thái độ thật sự về chương trình hạt nhân qua việc thực hiện đầy đủ những nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
 
Căng thẳng trên bán đảo này gia tăng trong những tháng gần đây sau khi Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ tư ngày 6/1 và phóng vệ tinh ngày 7/2 bằng một tên lửa đạn đạo, vi phạm lệnh cấm của Liên hợp quốc.
 
Pháp, Đức chuẩn bị "Kế hoạch B" cho EU sau trưng cầu dân ý "Brexit"
 
 
Hôm qua (27/5), các nguồn tin châu Âu cho biết Pháp và Đức đã chuẩn bị sẵn một kế hoạch chung cho tương lai của Liên minh châu Âu (EU) sau cuộc trưng cầu dân ý của Anh ngày 23/6 tới, bất chấp kết quả là người Anh lựa chọn rời hay ở lại EU.
 
Một trong những nguồn tin cho biết mặc dù EU khẳng định không có "Kế hoạch B", song các quan chức từ nhiều nước chủ chốt như Pháp, Đức và Italy đã bí mật gặp tại Brussel hôm 23/5 để thảo luận về tương lai sau cuộc trưng cầu dân ý trên. Theo nguồn tin, các bên chưa "thảo luận kỹ càng về hậu quả" của cuộc trưng cầu dân ý ở Anh.
 
Cuộc hội đàm quan trọng tiếp theo của EU về "Brexit" dự kiến sẽ không diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Âu vào ngày 28-29/6, vốn đã bị lùi lại vài ngày do trùng thời điểm với cuộc trưng cầu dân ý trên. Tuy nhiên, Paris và Berlin đã bắt đầu soạn thảo các điểm cho một sáng kiến chung trong bối cảnh làn sóng các cuộc khủng hoảng tại EU gần đây dường như làm lu mờ vai trò của trục Pháp-Đức trong liên minh này.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây