Chủ nhật, ngày 26/05/2019 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ mở lại cửa khẩu biên giới với Mexico

(ANTV) - Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ cho biết, các làn dành cho xe cộ ở cửa khẩu San Y-sidro đã được mở lại cho phương tiện lưu thông theo cả 2 chiều. Làn dành cho người đi bộ đã được mở lại trước đó.

 

Ngày 25/11, lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ đã phải đóng cửa cửa khẩu San Y-sidro ở cả 2 chiều đối với làn dành cho phương tiện cũng như làn dành cho người đi bộ sau khi hàng trăm người di cư cố vượt qua hàng rào biên giới từ Mexico vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/11 cho biết, nước này có thể sẽ đóng cửa các cửa khẩu biên giới để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, Mexico cho biết, nước này sẽ trục xuất khoảng 500 người di cư, những đối tượng tìm cách vượt biên một cách bạo lực và trái phép vào Mỹ. Bộ Nội vụ Mexico lưu ý, bất chấp căng thẳng gia tăng, Mexico sẽ không điều động quân đội tới trấn áp dòng người di cư hiện tập trung tại khu vực biên giới này.

Nga mở cửa trở lại eo biển Kerch

Bắt đầu từ ngày 6/11, Nga sẽ mở lại eo biển Kerch gần Crimea cho tàu bè qua lại. Động thái này diễn ra sau khi lực lượng chức năng của Nga đã bắn vào và bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine vào ngày 25/11.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngày 26/11 cho hay, lực lượng tàu tuần tra biên giới của họ đã thu giữ 2 tàu pháo thiết giáp loại nhỏ của Ukraine và một tàu kéo, sau khi nhả đạn vào các tàu này và làm bị thương một số thủy thủ Ukraine. Đây là vụ va chạm nghiêm trọng nhất giữa Moscow và Kiev trong nhiều năm qua.

Nga trước đó đã phong tỏa eo biển Kerch gần bán đảo Crimea nhằm chặn các tàu đi từ Biển Đen vào Biển Azov. Phía Nga cho biết đoàn tàu nhỏ nói trên đã không thông báo trước cho họ về kế hoạch đi lại và đã phớt lờ các cảnh báo phải dừng lại. Kiev đã phủ nhận cáo buộc của Nga đồng thời tố cáo Nga xâm lược quân sự và yêu cầu cộng đồng quốc tế trừng phạt Nga.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cho biết sẽ họp về các diễn biến mới nhất này theo yêu cầu của Nga và Ukraine vào hôm nay 26/11.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng