Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 19:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ lên án mạnh mẽ Triều Tiên tử hình Phó Thủ tướng

(ANTV) - Ngày 31/8, Người phát ngôn Vụ Đông Á-Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Katina Adams đã lên tiếng chỉ trích việc Triều Tiên tử hình một quan chức cấp cao nước này là hành động "tàn bạo". 

 
Trước đó, Bộ Thống nhất của Hàn Quốc cho biết, Phó Thủ tướng Triều Tiên phụ trách giáo dục Kim Yong-jin đã bị tử hình hồi tháng 7 sau khi cuộc điều tra cho thấy ông này "có thái độ không đúng đắn" trong một phiên họp quan trọng của Quốc hội.
 
Trong khi đó có nguồn tin cho biết, kể từ khi lên cầm quyền vào cuối năm 2011, ông Kim Jong-Un đã tử hình hơn 100 quan chức chính phủ và quân đội nhằm củng cố quyền lực. Tuy nhiên, nguồn thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.
 
 
Brazil: Tổng thống Michel Temer tuyên thệ nhậm chức 
 
Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống sau khi bà Dilma Rousseff bị bãi nhiệm trong một phiên luận tội cùng ngày tại Thượng viện. Theo đó, Chính phủ của ông Temer sẽ cầm quyền từ nay cho đến hết nhiệm kỳ hiện tại của bà Rousseff vào tháng 12/2018.
 
Ngay sau phiên luận tội, bà Rousseff cho rằng việc bỏ phiếu bãi nhiệm bà là một "cuộc đảo chính" và bà sẽ kháng cáo.
 
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố Washington tin rằng các mối quan hệ song phương vững mạnh với Brazil sẽ được duy trì. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các thể chế dân chủ ở Brazil đã hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp của quốc gia Nam Mỹ này.
 
Trong khi đó, cũng trong ngày 31/8, Venezuela đã chỉ trích việc phế truất và Rousseff như là 1 cuộc đảo chính tại quốc hội, đồng thời tuyên bố, nước này đang rút đại sứ khỏi thủ đô Brasilia và đóng băng các mối quan hệ với Brazil.
 
Đây được xem là phản ứng tức thì của Caracas ngay sau khi Thượng viện Brazil chính thức việc bãi nhiệm Tổng thống Dilma Rousseff. Trước đó cùng ngày, với 61 phiếu đồng ý phế truất và 20 phiếu chống, Thượng viện Brazil đã chính thức bãi nhiệm Tổng thống Rousseff trong phiên tòa chính trị xét xử người đứng đầu nhà nước Nam Mỹ này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây