Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:31, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Khủng bố có kế hoạch tấn công Nam Phi

(ANTV) - Ngày 4/6, đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi cho biết, Chính phủ Mỹ đã nhận được thông tin về việc các nhóm khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các khu vực mua sắm ở Nam Phi.

Trong tuyên bố đăng tải trên trang web, đại sứ quán Mỹ cảnh báo, các trung tâm mua sắm hoặc trung tâm thương mại tại hai thành phố lớn như Johanesburg và Cape Town có thể là mục tiêu của các nhóm khủng bố. Thông báo cũng chỉ rõ: "Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Levant công khai kêu gọi các phần tử ủng hộ tiến hành các vụ tấn công khủng bố trên toàn cầu trong tháng lễ Ramadan sắp tới."

Sau khi có thông tin trên, người phát ngôn bộ phận Quan hệ đối ngoại của Nam Phi khẳng định các cơ quan an ninh của nước này có thể đảm bảo an ninh cho Nam Phi và an toàn của tất cả người dân cư trú ở nước này.

Venezuela phân phát hàng nghìn tấn lương thực cho người dân

Ngày 4/6, Bộ trưởng Lương thực Venezuela Rodolfo Marco cho biết sẽ phân phát 4.200 tấn lương thực, thực phẩm tới từng hộ gia đình trong thời gian tới trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn.

​Ông Rodolfo Marco thông báo trước mắt đây là biện pháp hữu hiệu nhất để giúp người dân khắc phục tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm hiện nay. Thuốc men, bột ngô, gạo, mỳ, đường và dầu ăn là những hàng hóa chính sẽ được chuyển tới từng nhà.

Cùng ngày, Chính phủ Venezuela đã thối thúc Paraguay thanh toán khoản nợ 287 triệu USD nhập khẩu dầu khí trong vòng 10 ngày tới. Yêu cầu này được đưa ra sau khi Asuncion, quốc gia Mỹ Latinh duy nhất công khai tuyên bố ủng hộ Tổng Thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) xem xét áp dụng Hiến chương Dân chủ trừng phạt Venezuela vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Venezuela hiện gặp nhiều khó khăn trong nhập khẩu nhu yếu phẩm do hạn chế trong thanh khoản, khiến đất nước rời vào tình trạng khan hiếm hàng hóa. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo quốc gia Nam Mỹ này sẽ có mức lạm phát cao kỷ lục lên tới 720% và kinh tế sụt giảm 8% trong năm nay.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng