Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ không rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran

(ANTV) - Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley mới đây cho biết nếu Tổng thống Donald  Trump nói với Quốc hội Mỹ rằng Iran vi phạm thỏa thuận hạt nhân, điều đó không có nghĩa là Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận này.

Thỏa thuận này hạn chế chương trình hạt nhân của Iran và cho phép tiến hành hoạt động thanh sát thường xuyên các cơ sở (hạt nhân) tại Iran.

Đổi lại, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ ngừng các lệnh trừng phạt chống Tehran liên quan đến hạt nhân, cùng với việc dỡ bỏ tất cả các nghị quyết trừng phạt Iran trước đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo luật pháp Mỹ, cứ mỗi 90 ngày Bộ Ngoại giao nước này lại phải chứng thực với Quốc hội về việc tuân thủ thỏa thuận của Iran./.

Mỹ chuẩn bị đón siêu bão Irma đã mạnh lên cấp 5

Từ ngày 5/9, bão nhiệt đới Irma đã mạnh lên cấp 5, cấp mạnh nhất trên thang bậc bão Saffir Simpson của Mỹ, khi đi qua phía Đông Bắc vùng biển Caribe, di chuyển theo hướng về phía Mỹ. Các nhà chức trách cảnh báo, cơn bão có thể gây ra những trận mưa lớn với lượng mưa lên tới 250 mm, kèm nguy cơ gây sạt lở, lũ quét và các đợt sóng cao đến 7 m.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại Puerto Rico, vùng lãnh thổ 3,5 triệu dân của Mỹ ở biển Caribe. Lực lượng Vệ binh quốc gia nhanh chóng được điều động, các trung tâm tránh trú bão cũng được sắp xếp với sức chứa lên tới 62.000 người.

Bang Florida cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp để tạo điều kiện cho công tác chuẩn bị ứng phó với bão. Hiện cảnh báo bão đã được đưa ra tại nhiều quốc đảo và vùng lãnh thổ quanh khu vực. Cảnh báo đồng nghĩa với việc bão có thể đổ bộ trong vòng 36 giờ tiếp theo.

Trong khi đó, nước Mỹ vẫn đang đau đầu tìm kiếm nguồn ngân sách khắc phục hậu quả của cơn bão Harvey. Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã nâng con số ước tính thiệt hại về kinh tế mà bão Harvay gây ra, dao động từ 150 đến 180 tỷ USD.

Hiện các cơ quan chức năng của Mỹ đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân sau bão Harvey, tron g khi Hạ viện cho biết sẽ bỏ phiếu thông qua một gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 7.85 tỷ USD trong ngày hôm nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng