Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ không công bố 22 bức thư điện tử “tối mật” của cựu Ngoại trưởng H. Clinton

(ANTV) - Ngày 29/1, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nhà chức trách nước này sẽ không không bố 22 bức thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton vì chúng có những thông tin “tối mật” được phân loại ở mức bảo mật cao nhất của Chính phủ Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, cho hay 37 trang tài liệu này chưa được đánh dấu phân loại vào thời điểm các lá thư điện tử được gửi đi, song nay được nâng cấp lên mức tối mật theo đề nghị của Cộng đồng Tình báo Mỹ vì chúng bao gồm nhiều thông tin nhạy cảm.

Một phát ngôn viên của Cộng đồng Tình báo Mỹ từ chối bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ nói rằng các cơ quan tình báo Mỹ kết luận rằng an ninh quốc gia của Mỹ sẽ bị “phương hại nghiêm trọng” nếu các lá thư nói trên được công bố trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Quyết định trên của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra 3 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trong chiến dịch bầu cử tổng thống năm 2016 tại bang Iowa.

Vấn đề bà Hillary Clinton sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ khiến ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ này đối mặt với nhiều rắc rối và chỉ trích, đặc biệt từ phía các đối thủ Cộng hòa./.

Tổng thống Obama dự báo người kế nhiệm đến từ Đảng Dân chủ

Đề tài Bẩu cử Tổng thống Mỹ 2016 lại tiếp tục đà nóng trong thời điểm này khi Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đưa ra tuyên bố với các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ rằng ông chắc chắn người của đảng này sẽ là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Tuyên bố trên được ông chủ nhà Trắng đưa ra trong chuyến thăm tới thành phố Baltimore thuộc bang Maryland, phía Bắc thủ đô Washington. Ông Obama nhấn mạnh ông tin tưởng vào dự đoán này vì người của Đảng Dân chủ “đặt trọng tâm vào những gì quan trọng đối với đời sống của nhân dân Mỹ”.

Tổng thống Obama cũng công kích ứng viên của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump khi đưa ra nhận xét: “Chúng ta sẽ không củng cố vai trò lãnh đạo trên thế giới bằng cách cho phép các chính trị gia xúc phạm người Hồi giáo hay kích động các nhóm người Mỹ chống lại nhau”.

Trước đó, ông Trump đã kêu gọi ngừng cho phép người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, động thái đã gây ra sự rạn nứt trong chính nội bộ đảng Cộng hòa./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng