Thứ sáu, ngày 14/12/2018 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khẳng định không thay đổi chính sách với Triều Tiên

(ANTV) - Chính quyền Mỹ tiếp tục phản ứng với đề xuất của Ngoại trưởng Rex Tillerson về khởi động các cuộc đàm phán với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết. Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính sách của nước này đối với Triều Tiên "không hề thay đổi", khẳng định Washington sẽ không đàm phán với Bình Nhưỡng trừ phi nước này thay đổi cách hành xử của mình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nêu rõ trước tiên phải có một "giai đoạn tĩnh lặng", trong đó Bình Nhưỡng dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân, sau đó mới có thể diễn ra bất cứ cuộc đàm phán nào.
 
Cùng quan điểm trên, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Mỹ, khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump "nhất trí nhấn mạnh rằng bất kì đàm phán nào với Triều Tiên sẽ cần phải đợi cho đến khi Bình Nhưỡng cải thiện về cơ bản cách hành xử của mình".
 
Trong khi đó, các chuyên gia Mỹ nghi ngại rằng vào Chủ Nhật (17/12) nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể ra lệnh phóng thử một quả tên lửa để tưởng niệm ngày thân phụ ông qua đời.
 
Nga và Trung Quốc thảo luận phối hợp hành động về Triều Tiên
 
Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày cho biết Thứ trưởng Ngoại giao nước này Gennady Gatilov thảo luận với Đại sứ Trung Quốc tại Moskva Lý Huy về việc Moskva và Bắc Kinh phối hợp hành động về vấn đề Triều Tiên trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
 
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết quan chức Nga và Trung Quốc đã trao đổi quan điểm về “những biện pháp phối hợp” giữa hai bên trong vấn đề Triều Tiên.
 
Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự tại Hàn Quốc sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho toàn khu vực.
 
Moskva kêu gọi Washington và Bình Nhưỡng ngồi vào bàn đàm phán để tìm ra một giải pháp chính trị cho vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên./.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng