Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 08:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ khả năng sẽ công bố báo cáo mật về vụ tấn công 11/9

(ANTV) - Theo một số nguồn tin, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama nhiều khả năng sẽ công bố một báo cáo mật liên quan đến cuộc điều tra của Quốc hội Mỹ về loạt vụ tấn công kinh hoàng ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ.

 
Báo cáo dài 28 trang này có chứa những thông tin gây sốc cho thấy, Chính phủ Saudi Arbia có liên quan đến vụ tấn công này. Thông tin nói trên được cho là sẽ đẩy mối quan hệ đồng minh lâu năm giữa Mỹ - Saudi Arbia vào tình trạng khó xử.
 
Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Ben Rhodes cho biết Tổng thống Mỹ Obama đã yêu cầu giới chức nước này xem xét, đánh giá để xem liệu có nên công bố công khai báo cáo này hay không.
 
Điều tra cho thấy, trong số 19 tên không tặc Al-Qaeda cướp 4 máy bay chở khách hiệu Boeing và tấn công vào các địa điểm quan trọng của Mỹ vào ngày 11/9/2001 thì có đến 15 đối tượng là công dân Saudi Arbia.
 
Chính phủ Saudi Arbia từ lâu đã phủ nhận các cáo buộc nói rằng, nước này đang tài trợ cho những kẻ cực đoan, đồng thời khuyến khích Chính phủ Mỹ công bố báo cáo để Saudi Arbia có thể giải trình những cáo buộc nhằm vào nước này.
 
Vụ khủng bố tấn công vào các địa điểm quan trọng của Mỹ trong ngày 11/9/2001 đã cướp đi sinh mạng của 2 .763 người. Vụ tấn công kinh hoàng này đã dẫn tới hàng loạt những thay đổi trên quy mô toàn cầu về quân sự, chính trị và ngoại giao.
 
 Hệ thống tàu điện ngầm ở Brussels trở lại hoạt động bình thường sau khủng bố
 
 
Kể từ ngày hôm nay 25/4, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels bắt đầu trở lại hoạt động bình thường như trước khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố hồi cuối tháng Ba vừa qua.
 
Toàn bộ 69 ga tàu sẽ được đưa vào khai thác hàng ngày từ 4 giờ 40 phút sáng đến 0 giờ 30 phút đêm, kể cả ga Maelbeek- một trong số các địa điểm bị tấn công hôm 22/3. Tại tất cả các ga, công tác an ninh sẽ được triển khai phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho mạng lưới giao thông ngầm.
 
Trong khi đó, Thủ hiến vùng Brussels nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu của giới chức Brussels hiện nay là đảm bảo an toàn cho các công dân.
 
Trước đó, từ ngày 11/4, 51/69 ga tàu điện ngầm nói trên đã được mở cửa đón khách nhưng chỉ hoạt động từ 7-21 giờ và sau đó thời gian được điều chỉnh từ 6-22 giờ.
 
Trong khi đó, mạng lưới giao thông công cộng trên mặt đất như xe buýt, tàu điện, đã hoạt động bình thường từ ngày 23/3 vừa qua, tức một ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố ở sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek, khiến 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây