Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 12:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi Anh và EU mềm dẻo trong đàm phán vấn đề Brexit

(ANTV) -Anh và Liên minh châu Âu (EU) nên linh hoạt hơn trong các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EU, hay còn gọi Brexit, trong bối cảnh London đang tìm cách định hình mối quan hệ với khối này trong tương lai. Nhận định này được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew đưa ra ngày 12/7.

 
Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Pháp Michel Sapin tại Paris, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các cuộc đàm phán giữa Anh và EU là vì lợi ích của tất cả các bên:
 
Bộ trưởng tài chính Mỹ Jack Lew nói:“Trong khi các cuộc thảo luận giữa EU và Anh vẫn đang diễn ra, tôi tin tưởng rằng một kết quả thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa EU và Anh sẽ mang lại lợi ích cho toàn Châu Âu, Mỹ và nền kinh tế toàn cầu. Mối quan hệ như vậy đã và sẽ là một phần thiết yếu của các đồng minh Châu Âu và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế, sự ổn định và an ninh toàn cầu. Điều quan trọng lúc này là hai bên cùng thể hiện sự mềm dẻo để có kết quả hòa giải tích cực và đôi bên cùng chấp nhận được. Bên cạnh đó, các cuộc đàm phán cần diễn ra một cách thực tế, minh bạch và suôn sẻ.”
 
Trong khi đó, Pháp đang hối thúc Anh nhanh chóng tiến hành các cuộc đàm phán chính thức với EU về vấn đề Brexit để giải quyết tình trạng hoang mang sau cuộc trưng cầu ý dân ý.
 
Trước đó, ngày 23/6, kết quả cuộc trưng cầu cho thấy rời khỏi mái nhà chung châu Âu là quyết định của người dân Anh. Ngay lập tức, những bất đồng sâu sắc về tương lai phía trước đã xuất hiện, nhất là về việc nên tiếp tục "mở rộng" hay "thu hẹp" phạm vi của EU./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây