Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 25/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ hủy kế hoạch thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy kế hoạch thăm Bình Nhưỡng dịp cuối tuần tới của Ngoại trưởng Mike Pompeo, đồng thời chỉ trích Trung Quốc về những nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trên trang Twitter, ông Trump cho biết: "Tôi đã yêu cầu Ngoại trưởng Mike Pompeo không tới Triều Tiên vào thời điểm hiện tại, vì tôi cảm thấy chúng ta không tạo ra đủ tiến triển liên quan đến việc phi hạt nhân Bán đảo Triều Tiên.

Thêm vào đó, với lập trường thương mại cứng rắn hơn nhiều của chúng ta đối với Trung Quốc, tôi không tin rằng họ sẽ giúp đỡ quá trình phi hạt nhân hóa như họ từng làm trước đây, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc vẫn có hiệu lực."

Ông Trump cho biết thêm, Ngoại trưởng Pompeo vẫn sẽ đến Triều Tiên "trong tương lai gần" khi quan hệ thương mại Mỹ-Trung được giải quyết. Tổng thống Mỹ cũng gửi lời chào hỏi nồng ấm nhất tới nhà lãnh đạo Triều Tiên và mong sớm gặp gặp ông.

Trước đó, hôm 23/8, ông Pompeo thông báo sẽ trở lại Triều Tiên vào tuần tới để bước vào giai đoạn tiếp theo nhằm đảm bảo "sự phi hạt nhân hóa Triều tiên lần cuối, có thể kiểm chứng đầy đủ".

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga sắp có hiệu lực

Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga, liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại Anh, sẽ chính thức có hiệu lực ngày 27/8.

Trong đợt trừng phạt này, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ chấm dứt các hoạt động hỗ trợ, hoạt động buôn bán vũ khí và cấp tài chính dành cho Nga. Bên cạnh đó, Mỹ cũng sẽ từ chối các khoản tín dụng và cấm xuất khẩu sang Nga một số công nghệ và mặt hàng an ninh. Kế hoạch này sẽ được công bố chi tiết ngày 27/8, đồng nghĩa với việc lệnh trừng phạt mới chính thức có hiệu lực.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga cho rằng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nằm ngoài khuôn khổ luật pháp quốc tế và là biểu hiện của chính sách thù địch chống Nga.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng