Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 20:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đưa Myanmar vào danh sách "đen" buôn người

(ANTV) -​Ngày 30/6, Mỹ đã đưa Myanmar vào danh sách “đen” những quốc gia có nạn buôn người tồi tệ nhất thế giới và loại Thái Lan ra khỏi danh sách này.

 
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố Báo cáo thường niên về nạn buôn người, theo đó xếp Myanmar vào nhóm 3 - tức nhóm các quốc gia có tội phạm buôn người ở mức nguy hiểm nhất và loại Thái Lan ra khỏi danh sách này. Washington cho rằng, đây là động thái nhằm thúc giục Chính phủ Myanmar hạn chế sử dụng lính trẻ em và ép buộc lao động.
 
Theo báo cáo này, tình trạng buôn người, đặc biệt là người Rohingya, đang diễn ra hết sức nghiêm trọng ở Myanmar cùng với đó là việc ép trẻ em đi lính và cưỡng bức lao động. Các nhóm nhân quyền đặc biệt hoan nghênh việc hạ cấp Myanmar - đối tác chiến lược của Mỹ.
 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhấn mạnh, quyết định xếp hạng này dựa trên thực trạng về buôn bán người chứ không bị ảnh hưởng bởi quan hệ chính trị hoặc các yếu tố khác. Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố báo cáo trên, Tổng thống Barack Obama có 90 ngày để xem xét việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nước nhóm 3.
 
Ngoài Myanmar, Mỹ còn hạ cấp Uzbekistan, Turkmenistan. Báo cáo còn đặc biệt nhấn mạnh cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria. Với việc tuyển dụng trẻ em vào hàng ngũ quân đội của Chính phủ và lực lượng người Kurd, Syria cũng bị liệt vào danh sách “đen” này ở vị trí áp chót. Trong khi đó, Malaysia tuy chưa thoát khỏi danh sách nhưng được nâng bậc.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây