Chủ nhật, ngày 18/08/2019 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dự định xây dựng thành phố tạm bằng lều cho người di cư

(ANTV) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính quyền nước này đang lên kế hoạch xây dựng các thành phố tạm cho hàng nghìn người di cư Trung Mỹ đang trên đường qua Mexico để tới Mỹ.  

 

Tổng thống Trump cho biết các trường hợp xin quy chế tị nạn sẽ bị giữ trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý hồ sơ xin tị nạn. Động thái này được cho sẽ làm nản lòng những người di cư muốn tới Mỹ, bởi quá trình xem xét hồ sơ sẽ mất vài năm.

Tổng thống Trump cho biết thêm Mỹ sẽ xây dựng các thành phố tạm bằng lều mà không xây dựng các công trình kiến trúc tiêu tốn hàng trăm triệu USD. Nếu không xin được quy chế tị nạn thì những người này phải rời khỏi đây.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc thông báo điều 5.200 binh sỹ tới tăng cường an ninh tới biên giới Mexico.

Ước tính dòng người di cư hiện lên tới khoảng 8.000 người, chủ yếu là nông dân, sinh viên, xuất phát từ thị trấn San Pedro Sula của Honduras.      

 

Tổng thống Mỹ “chạy nước rút” vận động trước bầu cử giữa kỳ

Tại Mỹ, một quan chức Nhà Trắng ngày 29/10 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự 11 cuộc vận động bầu cử với khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” ở 8 bang trong 6 ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Nguồn tin trên cho biết trong 6 ngày này, Tổng thống Trump sẽ có 11 buổi vận động bầu cử ở khắp nước Mỹ. 

Cụ thể ngày 31/10, Tổng thống Trump sẽ tham dự buổi vận động cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa tại bang Florida, sau đó sẽ tới bang Missouri ngày 1/11. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ có các các buổi vận động tại bang Tây Virginia và bang Indiana vào ngày 2/11, và trở về Florida và Montana vào ngày 3/11. Ngày 4/11, ông sẽ phát biểu trước cử tri ở bang Georgia và Tennessee trước khi kết thúc chương trình vận động bầu cử tại các bang Ohio, Indiana và Missouri vào ngày 5/11. Như vậy, với 11 cuộc vận động còn lại, Tổng thống Trump sẽ tham dự tất cả 30 cuộc vận động bầu cử kể từ ngày 3/9, ngày lễ Lao động của Mỹ.

Cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 6/11 tới. Kết quả của cuộc bầu cử này sẽ quyết định việc liệu đảng Cộng hòa có tiếp tục giành quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ nữa hay không, đồng thời được xem là một phép thử nghiệm khả năng hoạt động của Tổng thống Trump trong hai năm đầu của nhiệm kỳ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng