Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm thiết bị điện tử với Qatar Airways

(ANTV) - Hãng hàng không Qatar Airways cho biết, lệnh cấm mang máy tính xách tay, máy tính bảng lên khoang hành khách đối với các chuyến bay thẳng của hãng từ Doha tới Mỹ đã được dỡ bỏ.

Hành khách có thể mang các thiết bị điện tử cá nhân cỡ lớn lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ xuất phát từ sân bay quốc tế Hamad của Qatar. Việc dỡ bỏ lệnh cấm đã có hiệu lực sau khi Qatar Airways và sân bay quốc tế Hamad tăng cường các biện pháp an ninh theo yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Trước đó, Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm nêu trên đối với các hãng Etihad, Emirates và Turkish Airlines khi các hãng này đáp ứng được các quy định mới về an ninh của Mỹ.

Các nước Ả Rập thực thi các biện pháp mới chống lại Qatar

Ngày 7/7, bốn quốc gia Ả Rập dẫn đầu cuộc tẩy chay chống lại Qatar tuyên bố việc Doha từ chối thực hiện các yêu cầu của họ là bằng chứng cho thấy nước này có mối liên hệ với các nhóm khủng bố, đồng thời cho biết các nước Ả Rập và vùng Vịnh sẽ đưa ra những biện pháp mới chống Qatar.

Sau cuộc họp khẩn ở thủ đô Cairo của Ai Cập, ngoại trưởng các nước Ai Cập, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain đã ra tuyên bố chung nhấn mạnh rằng bản yêu sách ban đầu gồm 13 điểm của các nước này đã không còn hiệu lực, khẳng định họ sẽ tiến hành các bước về chính trị, kinh tế và pháp lý để chống lại Qatar.

Tuyên bố chung cũng nêu rõ các biện pháp của bốn nước Arab và vùng Vịnh nêu trên chỉ nhắm vào chính quyền Qatar, chứ không phải người dân nước này.

Ngoài ra, các quốc gia Arab nói trên cho rằng việc Qatar từ chối chấp nhận các điều kiện để chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao nghiêm trọng nhất tại vùng Vịnh trong nhiều năm qua là nguy cơ đe dọa an ninh khu vực. 4 nước trên cũng cho biết sẽ nhóm họp trở lại tại thủ đô Manama của Bahrain song không đưa ra thời gian cụ thể.

Quân đội Syria kéo dài lệnh ngừng bắn đơn phương ở miền Nam

Ngày 6/7, quân đội Syria thông báo đã kéo dài lệnh ngừng bắn đơn phương tại miền Nam cho đến hết ngày 8/7, nhưng phe nổi dậy cho biết lệnh này đã bị vi phạm do các cuộc tấn công vào những khu vực do phiến quân kiểm soát.

Trước đó, quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn được đưa ra có hiệu lực từ trưa 2/7 cho tới ngày 6/7 và họ đang cố gắng thực hiện hỗ trợ "những nỗ lực hòa giải."

Đây là lệnh ngừng bắn đơn phương thứ hai trong vòng hai tuần qua, nhưng lệnh ngừng bắn này khác với tuyên bố ban đầu, khi áp dụng cho cả khu vực ngoài thành phố Deraa cho đến miền Nam Syria, trong đó có tỉnh chiến lược Quneitra miền Tây Nam, gần biên giới với Israel và tỉnh Sweida ở miền Đông Nam.

Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn tiếp diễn với việc quân đội Syria thay đổi cách đánh, khi sử dụng không kích và pháo kích vào các khu vực do quân nổi dậy chiếm giữ ở miền Nam Syria.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng