Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:02, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ đã cử 4 chiến đấu cơ tàng hình và hai máy bay ném bom kết hợp với 4 máy bay của Hàn Quốc cùng bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên ngày 31/8. Đây được coi là một phản ứng với vụ thử tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên.

Đội chiến đấu cơ hùng hậu của Mỹ và Hàn Quốc  đã cùng tham gia luyện tập tấn công mục tiêu giả định của Triều Tiên tại bãi thử Pilseung, phía đông tỉnh miền núi Gangwon (Hàn Quốc). Những chiến đấu cơ này đã thả các loại bom MK-84, MK-82 và GBU-32.

Hãng tin Reuters của Anh dẫn nguồn tin quân sự của Nhật Bản cũng cho biết, các máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản cũng tiến hành tập trận với các máy bay của Mỹ.

Trong một phản ứng mới nhất, Triều Tiên đã lên án việc Mỹ cho một số máy bay bay trên bầu trời bán đảo Triều Tiên, và gọi đây là một động thái “liều lĩnh."

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng bác bỏ một tuyên bố do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua lên án Triều Tiên về vụ phóng tên lửa mới đây nhất.

Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa tầm trung vào ngày 29/8 vừa qua và nhà lãnh đạo Kim Jong-un của nước này gọi đây là “màn dạo đầu” của việc bao vây Guam, đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều vụ thử tên lửa nhắm vào nhiều mục tiêu trên Thái Bình Dương./.

IAEA: Iran vẫn tuân thủ những giới hạn chính của thỏa thuận hạt nhân

Một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 31/8 cho thấy Iran vẫn ở trong những giới hạn chủ yếu về các hoạt động hạt nhân của nước này theo như quy định của thỏa thuận giữa Tehran  với 6 cường quốc thế giới năm 2015.

Báo cáo này là bản thứ ba kể từ lễ nhậm chức hồi tháng Một của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người gọi văn kiện đạt được dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama này là "thỏa thuận tồi tệ nhất từng được đàm phán."

Theo báo cáo IAEA gửi tới các quốc gia thành viên, kho dự trữ urani được làm giàu ở mức thấp của Iran tính đến ngày 21/8 là hơn 88kg, thấp hơn mức giới hạn gần 203kg, và cấp độ độ làm giàu không vượt quá mức gần 3,7%.

Trong khi đó, kho nước nặng của Iran, được sử dụng trong một loại lò phản ứng có thể sản xuất plutoni, ở mức 111 tấn, dưới mức giới hạn 130 tấn theo thỏa thuận của các bên./.

Hung thủ tấn công bên ngoài Điện Buckingham bị buộc tội khủng bố

Cảnh sát Anh đã chính thức buộc tội khủng bố đối với một đối tượng mang một thanh kiếm dài 1,2m bên ngoài Điện Buckingham hồi cuối tuần trước./.

Cảnh sát cho biết Mohiussunnath Choudhury, 26 tuổi, bị buộc tội theo Luật chống khủng bố năm 2006 vì tên này tham gia vào hành động hoặc âm mưu khủng bố. Đây là đối tượng bị bắt ngay sau khi xảy ra vụ tấn công bên ngoài Điện Buckingham cuối tuần trước.

Tên này đã sử dụng kiếm, tấn công lực lượng an ninh và khiến 2 cảnh sát bị thương nhẹ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ tại Anh cũng như nhiều nước châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong 2 năm qua.

Đa số các vụ tấn công đều do các tay súng thánh chiến thực hiện. Tính riêng từ tháng 3 đến nay, tại Anh đã có 35 người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công tại London và thành phố Manchester, trong đó có 2 vụ đâm xe vào đám đông./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng