Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:34, Thứ 6, 01/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều máy bay B-1B và F-35B tới Hàn Quốc

(ANTV) -  Hãng thông tấn Yonhap ngày 31/8, đưa tin Mỹ đã điều một nhóm máy bay ném bom chiến lược và chiến đấu cơ tàng hình đến Bán đảo Triều Tiên trong một động thái được cho là biểu dương lực lượng, gửi tín hiệu cảnh báo đến Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này hôm 29/8 vừa qua.

Các quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, hai máy bay ném bom B-1B của Không lực Mỹ từ đảo Guam và hai chiến đấu cơ F-35B của Hải quân Mỹ từ một căn cứ tại Nhật Bản cùng với phi đội chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc đã có hoạt động diễn tập trên bầu trời Hàn Quốc.

Hoạt động diễn tập của không quân Mỹ - Hàn được thực hiện chỉ hai ngày sau khi Triều Tiên bắn một quả tên lửa tầm trung bay qua lãnh thổ phía bắc của Nhật Bản hôm 29/8.

Yonhap cũng dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Cho Myoung-gyon đã đề nghị Nga hợp tác giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề xuất mức ngân sách quốc phòng kỷ lục

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 31/8 đề xuất ngân sách quốc phòng 5.260 tỷ yên (tương đương 47,9 tỷ USD) cho tài khóa 2018 (từ tháng 4/2018) - mức ngân sách lớn nhất từ trước tới nay, trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản.


Mức đề xuất trên tăng 2,5% so với ngân sách ban đầu 5.130 tỷ yen của tài khóa hiện tại (tính đến hết tháng 3/2018). Nếu được thông qua, đây sẽ là năm thứ 5 liên tiếp Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng.

Đề xuất của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nêu rõ mục đích tăng cường năng lực phòng thủ tên lửa của nước này. Theo đó sẽ triển khai một hệ thống lá chắn tên lửa mới, có thể là hệ thống Aegis đặt trên bờ biển để bổ sung cho hệ thống trên biển.

Đề xuất ngân sách cao kỷ lục này được Bộ Quốc phòng Nhật Bản đưa ra chỉ hai ngày sau khi Triều Tiên bắn tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương.

Số người thiệt mạng do bão Harvey tăng mạnh

Sau khi hoành hành tại bang Texas, Mỹ, tính đến sáng 31/8 (theo giờ Việt Nam), siêu bão Harvey đã khiến 33 người thiệt mạng và thiệt hại vật chất do cơn bão này gây ra ước tính khoảng 58 tỷ USD.


Theo báo cáo của chính quyền nhiều hạt tại bang Texas, nước lũ tiếp tục dâng cao tại nhiều nơi do mưa vẫn xối xả trút xuống. Trước tình hình này, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng.

Gây thiệt hại lên tới 58 tỷ USD, bão Harvey đã trở thành thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại vật chất lớn thứ 9 trên thế giới kể từ năm 1900 đến nay.
Cuối tuần qua, bão Harvey đã trút lượng mưa lên tới gần 2.000mm xuống các khu vực bờ biển ở bang Texas và thành phố Houston, tương đương với 34.000 tỷ lít nước.

Hiện bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến vào bang Lousiana.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng