Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên trong lịch sử

(ANTV) - Đêm thứ hai Đại hội Đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia của Mỹ đã chứng kiến thời khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử 240 năm của nước Mỹ, khi lần đầu tiên một người phụ nữ trở thành ứng cử viên Tổng thống. Bà Hillary Clinton đã chính thức được đề cử là đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

 
Kết quả bỏ phiếu của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton giành được 2842 phiếu đại biểu, trong khi ông Sanders chỉ giành được 1865 phiếu, 56 đại biểu khác không bỏ phiếu. Theo quy định của Đảng Dân chủ, cần 2382/4763 phiếu đại biểu để chiến thắng.
 
Với đề cử này, bà Clinton chính thức trở thành nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên đại diện một chính đảng lớn ở Mỹ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Đây là lần tranh cử Tổng thống thứ 2 của bà sau khi thất bại trong cuộc chạy đua đầu tiên vào năm 2008 và thất bại trước ông Barack Obama.
 
Trước khi chạy đua vào Nhà Trắng, bà Clinton từng là một nhà hoạt động chính trị vào những năm 1960, tiếp đến trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ. Năm 2001, bà là Thượng nghị sĩ New York và bắt đầu nhiệm kỳ Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama vào năm 2009.
 
Như vậy, cuộc đua vào Nhà Trắng hiện tại sẽ là cuộc chạy đua giữa bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump, hai đại diện của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Ông Trump cũng đã giành được đề cử tại Đại hội đảng Cộng hòa diễn ra cách đây vài ngày.
 
Một khảo sát mới nhất của CNN cho thấy kết quả bất ngờ khi tỷ lệ ủng hộ cho ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump vượt lên so với bà Clinton là 44% so với 39%.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây