Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có 8/10 trường đại học danh tiếng nhất thế giới

(ANTV) -Tạp chí Times Higher Education của Anh đã công bố danh sách 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới, trong đó các cơ sở đào tạo của Mỹ và châu Âu vẫn áp đảo.

 

Điều này 1 lần nữa khẳng định chất lượng và uy tín vượt trội của các trường đại học Mỹ trên bản đồ nền giáo dục của thế giới.

Trong bảng xếp hạng trên, có tới 8 trường của Mỹ nằm trong Top 10 đại học danh tiếng thế giới, và có tổng cộng 43 trường đại học, cao đẳng của nước này ở trong Top 100. Đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay vẫn là Đại học Harvard và đây là lần thứ 6 liên tiếp ngôi trường này dẫn đầu bảng xếp hạng, sau đó lần lượt là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford. 

Anh là quốc gia có nhiều đại diện thứ 2 trong bảng xếp hạng, với 10 trường. Trong đó, ở thứ hạng cao nhất là Đại học Cambrigde và Đại học Oxford lần lượt ở vị trí thứ 4 và thứ 5.

Bảng xếp hạng các đại học danh tiếng nhất thế giới được tạp chí Times Higher Education tiến hành với 10.323 trường cao đẳng và đại học, tại 133 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua đánh giá của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục, dựa trên nhiều yếu tố: tốt nghiệp đại học, đội ngũ giáo viên, sinh viên, đầu tư tài chính, nghiên cứu. Đây được đánh giá là 1 trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng nhất trên thế giới./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng