Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chuẩn bị đối phó với bão Erika

(ANTV) - Sau khi tàn phá Haiti và Cộng hòa Dominica, bão Erika suy yếu nhưng vẫn tiếp tục tiến vào bang Florida của nước Mỹ mang theo mưa to và gió lớn.  Vào đêm nay (29/8) khu vực Miami có thể phải chịu cơn bão Erika có sức gió lên đến gần 100km/h.

Các cơ quan chức năng của Mỹ đang khẩn trương phòng chống bão. Thống đốc bang Florida - Rick Scott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì bão Erika và kêu gọi mỗi người dân cần phải có kế hoạch phòng chống bão cho bản thân và gia đình. Trong khi đó, chính quyền liên bang cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Ông Josh Earnest, Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống tiếp tục kêu gọi những ai ở trong khu vực chịu ảnh hưởng hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi bão Erika theo dõi đài địa phương và các phương tiện truyền thống khác để tiếp nhận thông tin khẩn cấp, đặc biệt phải tuân theo chỉ dẫn của bang và các quan chức địa phương.”

Mặc dù bão Erika gây ra những nguy hiểm nhất định, nhưng các nhà khí tượng cho rằng bão sẽ mang lại những cơn mưa cho nhiều khu vực đang chịu hạn hán của Mỹ.

Trước đó, bão Erika đã quét qua Cộng hòa Dominica khiến nước này phải ban bố báo động cấp cao nhất. Bão Erika cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người trên một đảo nhỏ nằm phía Đông Nam nước này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng