Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 02:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt với Myanmar

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 07/10 đã quyết định chấm dứt lệnh tình trạng khẩn cấp áp đặt đối với Myanmar suốt 19 năm qua, với lý do cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2015 đã góp phần thúc đẩy nền dân chủ và quyền tự do bày tỏ chính kiến hơn tại quốc gia Đông Nam Á này.

Myanmar bị Mỹ áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp lần đầu tiên vào ngày 20/5/1997 bởi chính quyền Tổng thống Bill Clinton. Chính quyền của Tổng thống George Bush năm 2007 tiếp tục ban hành một sắc lệnh hành chính siết chặt các biện pháp trừng phạt nước này. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã bắt đầu mới lỏng trừng phạt Myanmar trong những năm qua.

Năm 2012, Tổng thống Obama có chuyến thăm lịch sử tới Myanmar và trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng trước của Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, Washington đã đưa Myanmar trở lại danh sách các nước được hưởng Hệ thống Ưu đãi Phổ quát (GSP), một cơ chế ưu đãi thuế nhập khẩu mà Mỹ dành cho các nước đang phát triển.

Mỹ hối thúc điều tra tội ác chiến tranh trong cuộc tấn công ở Aleppo

Ngày 7/10, phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã cáo buộc Nga và Chính phủ Syria cố tình ném bom các bệnh viện nhằm khủng bố người dân và yêu cầu một cuộc điều tra tội ác chiến tranh.

Ông Kerry cho rằng đây là những hành động cần đến một cuộc điều tra phù hợp, các tội ác chiến tranh. Những người vi phạm những tội ác này sẽ và nên chịu trách nhiệm về những hành động của họ.

Phản ứng về cáo buộc này, theo hãng thông tấn TASS, ngày 7/10, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về một cuộc điều tra liên quan đến hành động của Moskva ở Syria là một nỗ lực nhằm làm sao lãng sự thất bại của lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ bảo trợ.

Hiện quân đội Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Không quân Nga đang tấn công nhằm giải phóng thành phố Aleppo. Quân đội Syria cáo buộc quân nổi dậy kiểm soát khu vực phía Đông Aleppo đang lợi dụng dân thường làm "lá chắn sống."

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây