Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 02/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chính thức có Bộ trưởng Quốc phòng mới

(ANTV) -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức đảm nhiệm chức vụ mới là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ từ ngày 1/1/2019, thay thế ông James Mattis - người mới đây đã đệ đơn từ chức do những bất đồng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Ông Patrick Shanahan cho biết, sẽ tiếp tục đảm trách nhiệm vụ bảo vệ quốc gia trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, cùng với các quân chức cấp cao của Bộ này, dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Mỹ, đồng thời cũng tỏ lòng tôn kính đối với người tiền nhiệm James Mattis, ông cho biết được làm cấp Phó của ông Mattis là một đặc ân.
 
Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhậm chức
 

 

Rạng sáng nay (2/1 theo giờ Việt Nam), tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã chính thức nhậm chức tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Brasilia. 
 
Tân tổng thống Bolsonaro đã cam kết tuân theo những chuẩn mực dân chủ, kêu gọi Quốc hội đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng như lời cam kết của ông đưa ra lúc tranh cử. Ông nêu rõ: "Tôi sẽ làm việc không biết mệt mỏi để Brazil vươn tới tương lai. Lời hứa của tôi là củng cố nền dân chủ của Brazil".
 
Trước đó, hôm 27/12, chính phủ mới của ông Bolsonaro cho biết xác định rõ các chính sách ưu tiên trong 10 ngày sau khi đi vào hoạt động. Kế đó sẽ xem xét tất cả các quyết định được đưa ra trong 2 tháng cuối dưới thời chính quyền Tổng thống Michel Temer, và cân nhắc có nên tiếp tục xúc tiến các quyết sách này hay không.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng