Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 07:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 6, 12/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chi 81 triệu USD để nghiên cứu chống Zika

(ANTV) - Chính phủ Mỹ cho biết, vừa chuyển 81 triệu USD trong ngân sách cho Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh để nghiên cứu vắc-xin chống virus Zika. 

Quyết định trên đưa ra trong bối cảnh, Thượng viện Mỹ đến nay vẫn chưa thông qua được nguồn ngân sách cần thiết hơn 1,9 tỷ USD cho chiến dịch này.

Trong bức thư gửi cho Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Sylvia Burwell cho biết cô đã phân bổ 34 triệu USD tài trợ cho Viện Y tế quốc gia. Còn 47 triệu USD dành cho Cơ quan Phát triển nghiên cứu y sinh học Barda để nghiên cứu về vắc xin Zika.

Hồi tháng 2 trước đó, chính quyền của Tổng thống Obama đề xuất dành 1,9 tỷ USD từ ngân sách nhà nước để chống lại dịch bệnh Zika. Tuy nhiên, các nhà lập pháp tại Hạ viện do phe Cộng hòa chiếm đa số đã bỏ phiếu thông qua gói ngân sách chỉ 1,1 tỷ USD.

Điều này khiến những nghị sĩ Đảng Dân chủ phản đối. Bởi trong số đó có tới 750 triệu USD được Đảng Cộng hòa lấy từ việc cắt giảm các ưu tiên khác trong lĩnh vực y tế. Chính quyền Obama từng nhượng bộ cắt gói ngân sách này xuống còn 1,7 tỷ USD song vẫn không được Hạ viện Mỹ chấp nhận.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Mỹ, đến nay có gần 1.000 trường hợp xác nhận nhiễm virus Zika tại Mỹ và số trẻ sơ sinh bị phát hiện có dị tật ở não ngày càng gia tăng.

Virus Zika, liên quan tới nhiều trường hợp khuyết tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh tại Brazil, đã lây lan nhanh chóng  khi thời tiết ấm lên, đến nay đã có mặt ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Virus chủ yếu do muỗi A-đét lây truyền này đã lây lan nhanh chóng sang Puerto Rico, vùng lãnh thổ chưa hợp nhất của Mỹ. Hiện trọng tâm của chiến dịch chống Zika ở Puerto Rico là bảo vệ phụ nữ mang thai trước các loại muỗi mang theo virut Zika./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây