Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 18:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào bầu cử

(ANTV) - Chính phủ Mỹ hôm 7/10, đã chính thức cáo buộc Nga tiến hành chiến dịch tấn công mạng gần đây nhằm vào các tổ chức của Đảng Dân chủ, đồng thời cáo buộc Matx-cơ-va tìm cách can thiệp vào tiến trình bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi kết quả bầu cử hay thông tin trên phiếu bầu của các tin tặc đều sẽ gặp trở ngại "vô cùng khó khăn" bởi vì đây là một hệ thống phân cấp, có nhiều vòng kiểm tra và đối chiếu.

Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tuyên bố cáo buộc của Mỹ rằng Nga phải chịu trách nhiệm trong các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức thuộc Đảng Dân chủ ở Mỹ là "vô lý".

Cáo buộc trên xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Matx-cơ-va về một loạt bất đồng giữa hai bên trên các vấn đề quốc tế, trong đó có việc Mỹ tố cáo những cuộc không kích của Nga nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh trúng các bệnh viện và các mục tiêu dân sự khác tại vùng Đông Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát.

Chính phủ Colombia và FARC quyết định duy trì lệnh ngừng bắn

Ngày 7/10, Chính phủ Colombia và nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã ra thông cáo chung khẳng định duy trì lệnh ngừng bắn song phương sau khi kết thúc cuộc họp đầu tiên tại thủ đô La Habana sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 2/10.

Hai trưởng phái đoàn của Chính phủ Colombia và của FARC, cũng nhấn mạnh thỏa thuận hòa bình ký kết hồi cuối tháng 8 tại La Habana vừa bị bác với tỷ lệ sít sao trong cuộc trưng cầu ý dân vừa qua, bao gồm các biện pháp cần thiết để đảm bảo hòa bình đồng thời kêu gọi các bên tiếp tục lắng nghe nhân dân Colombia để tiến một cách “nhanh gọn và hiệu quả” tới một giải pháp cho cuộc xung đột nội bộ hơn 50 năm qua.

Hai bên cũng tuyên bố đã nhất trí một số quy tắc ứng xử để tiếp tục đảm bảo lệnh ngừng bắn song phương và ngăn chặn các nguy cơ bùng phát xung đột tại các địa điểm nhạy cảm để “đảm bảo một bầu không khí an toàn và yên tĩnh” tại quốc gia Nam Mỹ này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây