Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 00:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) -Ngày 27/4, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo công dân nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ về các mối đe dọa khủng bố hiện hữu tại những địa điểm du lịch, trong bối cảnh chính phủ nước này tiếp tục nhận được những thông tin đáng tin cậy rằng các nhóm khủng bố có âm mưu tấn công các địa điểm du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố được gọi là thông điệp khẩn cấp của Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cho biết, Chính phủ Mỹ tiếp tục nhận được những thông tin đáng tin cậy rằng các nhóm khủng bố đang tìm kiếm cơ hội tấn công vào các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Những du khách nước ngoài là mục tiêu hàng đầu của các tổ chức khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa an ninh do nước này là một phần trong liên quân do Mỹ dẫn đầu chống IS tại nước láng giềng Syria và Iraq. Chỉ tính riêng trong năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với 4 vụ đánh bom liều chết, trong đó, có 2 vụ đánh bom do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện, trong khi các nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom khác.

Canada khẳng định không trả tiền chuộc để khủng bố thả con tin
 
 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 26/4 tuyên bố, Canada sẽ không trả tiền chuộc để thả các công dân nước này bị bắt giữ làm con tin ở nước ngoài.
 
Phát biểu sau khi một con tin Canada bị nhóm phiến quân tại Philippines giết hại, ông Trudeau khẳng định, bằng bất cứ hình thức gián tiếp hay trực tiếp, Canada sẽ không trả tiền chuộc cho khủng bố.
 
Thủ tướng Canada cho rằng, khoản tiền chuộc này sẽ hỗ trợ cho các hoạt động khủng bố và tội phạm, gây nguy hiểm đối với mạng sống của hàng triệu người dân Canada đang sống, làm việc và đi lại trên toàn cầu. Họ có thể sẽ là mục tiêu bắt cóc tiếp theo.
 
Tuy nhiên ông Trudeau khẳng định, Canada vẫn đang nỗ lực để giải thoát 3 con tin khác, bao gồm một công dân quốc tịch Canada, đồng thời cam kết hợp tác để bắt giữ những kẻ khủng bố.
 
Trước đó, con tin John Ridsdel cho biết, những kẻ khủng bố sẽ giết ông vào hôm 25/4 nếu số tiền chuộc là 6,4 triệu USD không được trả cho nhóm phiến quân./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây