Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo công dân không tới khu vực miền Bắc Iraq

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã cảnh báo công dân Mỹ về nguy cơ xảy ra tình trạng bạo loạn trong thời gian diễn ra cuộc trưng cầu ý dân của người Kurd ở miền Bắc Iraq, dự kiến vào ngày 25/9, sau khi chính phủ Iraq phản đối mạnh mẽ cuộc bỏ phiếu đòi độc lập này.

Cảnh báo đi lại của Đại sứ quán Mỹ ở Iraq nêu rõ các công dân Mỹ cần tránh đi tới những khu vực tranh chấp giữa chính quyền khu vực tự trị người Kurd và Chính phủ Iraq.

Bất chấp kêu gọi của LHQ, Mỹ và Anh về việc hoãn cuộc trưng cầu ý dân này, Chính quyền khu vực tự trị người Kurd vẫn tiến hành cuộc bỏ phiếu. Các nước láng giềng của Iraq là Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cũng phản đối cuộc trưng cầu ý dân này vì lo ngại nó có thể châm ngòi cho các phong trào đòi ly khai của người Kurd ở các nước này.

Các nước Ai Cập và Saudi Arabia cũng lên tiếng kêu gọi hủy bỏ cuộc trưng cầu ý dân sắp tới của người Kurd ở miền Bắc Iraq nhằm tránh gây thêm xung đột tại khu vực Trung Đông.
 
Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe NATO ở Afghanistan

Giới chức an ninh Afghanistan ngày 24/9 cho biết 5 người đã bị thương khi một đoàn xe của Đan Mạch thuộc phái bộ quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dẫn đầu bị tấn công tại thủ đô Kabul của Afghanistan.
     
Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết của NATO đã xác nhận cuộc tấn công trên và lưu ý một đội đã có mặt tại hiện trường nhằm giải cứu đoàn xe này. Đồng thời nêu rõ, không có thương vong đối với phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết sau vụ nổ.

Trong khi đó, giới chức an ninh Afghanistan cho hay bom xe đã được sử dụng trong vụ tấn công nói trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng