Thứ tư, ngày 24/04/2019 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bổ nhiệm Trưởng đoàn đàm phán thương mại với Trung Quốc

(ANTV) - Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bổ nhiệm Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer làm người phụ trách vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.

Nhà Trắng cho hay, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer làm người phụ trách vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc, nhằm xoa dịu căng thẳng thương mại đang kéo dài và tránh khỏi một cuộc chiến thương mại có quy mô lớn hơn.

Trong khi đó, sau cuộc gặp bên lề Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina hôm 1/12 vừa qua, Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý trì hoãn việc tiếp tục tăng thuế từ mức 10% hiện nay lên mức 25% đối với gói hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong vòng 90 ngày./.

Thủ tướng Israel hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề Iran

Ngày 03/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Brussels, Bỉ một ngày sau khi cảnh sát đề xuất buộc tội ông Netanyahu cùng vợ là bà Sara về nhận hối lộ và các tội danh khác trong lần cáo buộc thứ ba đối với ông này trong vài tháng qua./.

Văn phòng Thủ tướng Netanyahu cho biết cuộc hội đàm đã được lên kế hoạch từ tuần trước nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. Phát biểu trước khi bay tới Brussels, Thủ tướng Netanyahu cho hay ông sẽ thảo luận với Ngoại trưởng Pompeo về các diễn biến tại khu vực cũng như những biện pháp hai nước đang phối hợp nhằm ngăn chặn sự bành trướng của Iran cùng lực lượng ủy nhiệm ở Syria và Liban.Tháp tùng ông Netanyahu trong cuộc hội đàm này có Giám đốc Cơ quan Tình báo Mossad, Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia và Cố vấn Quân sự của Thủ tướng.

Israel và Mỹ hiện đang phối hợp chặt chẽ trong nhiều vấn đề, đặc biệt liên quan tới chương trình hạt nhân Iran và sự gia tăng ảnh hưởng của Iran tại Syria và Liban. Israel ngày càng quan ngại trước các hoạt động của Iran tại Liban khi có dấu hiệu cho thấy Iran đang tăng cường chuyển giao các loại vũ khí dẫn dường chính xác cho lực lượng Hezbollah tại Liban./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng