Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 21:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bắt giữ hơn 400 người biểu tình gần tòa nhà Quốc hội

(ANTV) - Ngày 11/4, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hơn 400 người biểu tình gần tòa nhà Quốc hội nước này với cáo buộc tham gia tuần hành bất hợp pháp.

Cảnh sát Đồi Capitol thông báo phần lớn những người biểu tình bị bắt giữ với cáo buộc cản trở công việc của các cơ quan chức năng. Trong khi đó, các nhà tổ chức cho biết mục đích của cuộc tuần hành quy mô lớn là nhằm yêu cầu Quốc hội Mỹ ngay lập tức có hành động nhằm chấm dứt tham nhũng trong nền chính trị Mỹ và đảm bảo các cuộc bầu cử diễn ra tự do, công bằng.

Cảnh sát Đồi Capitol là lực lượng cảnh sát liên bang độc lập của Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ và bảo đảm an ninh cho Quốc hội nước này./.

EU gia hạn các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran

 Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã gia hạn đến năm 2017 các lệnh trừng phạt nhằm vào 82 quan chức Iran do tình hình nhân quyền tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

EU đã phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh đối với 82 người Iran trên kể từ năm 2011 vì những vụ việc được cho là vi phạn nhân quyền của Tehran. Biện pháp gia hạn trên được đưa ra bất chấp sự cải thiện các mối quan hệ gần đây liên quan đến thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc phương Tây.

Trước đó ngày 24/3, Bộ Tài chính Mỹ vừa thông báo áp đặt trừng phạt 2 cá nhân và 2 doanh nghiệp do hỗ trợ chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Sau khi Iran và Nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) ký thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Tehran, chính quyền Mỹ hồi tháng 1/2016 đã nới lỏng nhiều hạn chế đầu tư, kinh doanh với Iran.

Tuy nhiên, Washington vẫn duy trì những biện pháp trừng phạt Iran có liên quan đến những cáo buộc mà Mỹ cho là "ủng hộ khủng bố" và các hạn chế này ngăn cản nhiều doanh nghiệp Mỹ làm ăn với Iran./

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây