Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 11:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 03/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Bán cà phê phải dán nhãn cảnh báo nguy cơ ung thư

(ANTV) -Một thẩm phán ở thành phố Los Angeles, Mỹ vừa ra phán quyết yêu cầu các công ty cà phê phải dán nhãn cảnh báo nguy cơ gây ung thư trên sản phẩm bán tại bang California.

Thẩm phán Tòa án Los Angeles cho biết, các công ty, bao gồm tập đoàn Starbucks, không thể chứng minh một cách thỏa đáng rằng việc uống cà phê có lợi nhiều hơn là hại, vì vậy đã ra quyết định trên.
 
Trước đó, tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về độc tố đã đệ đơn kiện khoảng 90 nhà bán lẻ cà phê vi phạm luật pháp California khi không cảnh báo người dùng về hóa chất có nguy cơ gây ung thư. Một trong những hóa chất đó là acrylamide, sản sinh một cách tự nhiên trong quá trình rang xay hạt cà phê. 

Trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của Trung Quốc rơi xuống Trái Đất
 
Theo Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc (CNSA), trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của nước này đã xâm nhập trở lại bầu khí quyển Trái Đất vào hồi 8h15 phút sáng 2/4. Cơ quan trên cho biết trạm Thiên Cung-1 đã rơi xuống khu vực biển Nam Thái Bình Dương. Các nhà khoa học phán đoán nó rơi xuống bờ biển phía Tây Nam Brazil.
 
Phần lớn các bộ phận của Thiên Cung-1 đã bốc cháy khi đi vào bầu khí quyển, nhưng một số mảnh vỡ vẫn có nguy cơ rơi xuống bề mặt Trái Đất. Theo CNN, trạm vũ trụ Thiên Cung-1 đã vỡ tung thành từng mảnh và bốc cháy khi cách mặt đất khoảng 70km. Giới chức Trung Quốc cho biết họ chưa nhận được thông tin nào cho thấy Thiên Cung-1 gây thiệt hại khi rơi xuống.
 
Trạm vũ trụ Thiên cung-1 dài hơn 12m, được phóng lên quĩ đạo tháng 9/2011. Nó được coi là nguyên mẫu cho mục tiêu cuối cùng của Trung Quốc - một trạm vũ trụ nặng 20 tấn dự kiến sẽ được phóng trong năm 2022. Trạm vũ trụ nặng 8,5 tấn này “dừng hoạt động” từ ngày 16/3/2016 mà giới khoa học Trung Quốc không biết lý do tại sao.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng