Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:21, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muỗi truyền virus Zika xuất hiện tại 130 quốc gia

(ANTV) - Trước sự lây lan mạnh của virus Zika, đặc biệt tại khu vực Mỹ Latin, Tổ chức Y tế thế giới mới đây đưa ra cảnh báo cho biết, quy mô lây lan virus Zika có thể sẽ còn lan rộng, bởi muỗi Aedes - loài muỗi được cho là nguồn lây truyền chính virus Zika đã xuất hiện tại 130 quốc gia trên thế giới.

Cũng theo WHO, hiện có gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm virus Zika trong khi đến nay, vẫn chưa có vaccine hay thuốc đặc trị loại virus này.

Trong khi đó, tiếp tục có thêm quốc gia công bố có người nhiễm virus Zika. Các quan chức y tế Cuba tối qua thông báo đã chẩn đoán ca truyền nhiễm virus Zika nội bộ đầu tiên tại đảo quốc Caribe, với bệnh nhân là nữ 21 tuổi, sống tại thủ đô La Habana. Theo Bộ Y tế Cuba, bệnh nhân này chưa từng xuất cảnh ra nước ngoài. Đây là bệnh nhân nhiễm Zika thứ 5 của Cuba, song cả 4 bệnh nhân trước đó đều nhiễm bệnh tại Venezuela và phát hiện ngay khi về nước.

Virus Zika xuất hiện giữa năm ngoái tại Brazil và chỉ ít tháng sau, các nhà chức trách và giới khoa học cho rằng đây là nguyên nhân khiến hàng trăm trẻ sơ sinh ở nước này bị mắc chứng teo não và đầu nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng