Thứ tư, ngày 12/12/2018 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mũ in 3D dành cho động vật sau phẫu thuật

(ANTV) - Chú chó có tên Loca tại bang California, Mỹ vừa trở thành bệnh nhân thú y đầu tiên của phương pháp phục hồi y học sử dụng công nghệ in 3D.

 

Chiếc mũ in 3D được sáng chế bởi các sinh viên Đại học California Davis, được sử dụng để cố định hộp sọ bị nứt. Những động vật bị chấn thương đầu sẽ phải đội mũ thường xuyên sau phẫu thuật, chỉ bỏ ra khi cần ăn.

Trường hợp của Loca cho kết quả rất khả quan khi xương mới được hình thành chỉ sau 1 tháng và sau 3 tháng thì vết thương lành hẳn.

ECJ ra phán quyết Uber là hãng vận tải thông thường

 

Hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung Uber đang tiếp tục đối mặt với một nguy cơ mới khi Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) mới đây đã ra phán quyết, Uber là một hãng vận tải thay vì là một ứng dụng công nghệ, do đó phải tuân thủ các quy định tương tự như một hãng taxi thông thường tại Liên minh châu Âu (EU).

ECJ nhấn mạnh dịch vụ do Uber cung cấp, cho phép kết nối các cá nhân với các tài xế, dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, để thực hiện những chuyến xe đi lại trong thành phố phải được coi là một dịch vụ trong ngành vận tải. Do đó, các nước EU có quyền điều chỉnh hoạt động của Uber theo luật pháp hiện hành.

Phán quyết này đi ngược lại tuyên bố bấy lâu nay của Uber, vốn luôn khẳng định mình là một ứng dụng công nghệ, chứ không phải là hãng taxi. Trong 1 phản ứng đầu tiên, Uber cho biết phán quyết của ECJ không làm tình hình thực tế thay đổi nhiều, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với các thành phố trên khắp châu Âu để được triển khai dịch vụ của mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng