Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 20:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mozambique sẽ trao mảnh vỡ máy bay cho Malaysia

(ANTV) - Liên quan đến mảnh vỡ máy bay Boeing 777 vừa được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Mozambique cách đây vài ngày, ngày 5/3, Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique thông báo sẽ trao vật thể này cho nhóm chuyên gia Malaysia đang có mặt tại thủ đô Maputo và sẽ chờ kết quả giám định để cân nhắc triển khai tìm kiếm các mảnh vỡ khác được cho là của chiếc máy bay mất tích MH370.

Trả lời phóng vấn báo chí, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Mozambique, Joao de Abreu cho biết đã nhận được đề nghị liên lạc để điều tra về mảnh vỡ từ Australia và Malaysia và sẵn sàng hợp tác trong quá trình giám định.
 
Trước đó, ông Abreu cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng đây là một mảnh vỡ của MH370. Ông bày tỏ nghi ngờ mảnh vỡ này trông quá sạch để có thể nằm dưới đại dương trong suốt hai năm qua. Ông nhấn mạnh không có chiếc máy bay nào bay qua không phận của Mozambique thông báo mất vật thể kiểu này.
 
Ngư dân địa phương ở Mozambique mới đây đã tìm thấy một mảnh kim loại dài khoảng 1m. Mảnh kim loại này đã được bàn giao cho Viện hàng không dân dụng quốc gia Mozambique ngày 2/3 vừa qua. Các chuyên gia quốc tế cho rằng vật thể trên có thể là một phần của bộ phận thăng bằng nằm ngang được gắn ở phần đuôi máy bay Boeing 777.
 
Nếu được xác nhận, đây sẽ là mảnh vỡ thứ hai của MH370 được tìm thấy. Trước đó, vào tháng 7/2015, người ta đã tìm thấy một mảnh vỡ sau đó được xác định của MH370 trôi vào bờ biển đảo Reunion thuộc Pháp ở Ấn Độ Dương./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây