Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 08/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tổ chức quốc tế 70 năm vì sức khỏe con người

(ANTV) - Ngày 7/4 - Ngày sức khỏe thế giới, cũng là ngày kỷ niệm tròn 70 năm Tổ chức y tế thế giới (WHO) ra đời, với tầm nhìn là một thế giới trong đó mọi người đều đạt được trạng thái khỏe mạnh về thể chất và tình thần tốt nhất có thể. 

 

Năm 2013, dịch Ebola bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới. Trong đó Tây Phi bị hậu quả nghiêm trọng nhất với hơn 11.0000 người thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là sự chủ quan trong cảnh báo về mức độ nghiêm trọng của bệnh này bởi chưa bao giờ dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi.

Mặc dù y tế địa phương của khu vực này chưa có sự phối hợp chặt chẽ với tổ chức Y tế thế giới trong việc giải quyết dịch bệnh, nhưng từ vụ việc, WHO đã đưa ra một loạt cải cách, đặc biệt là giải quyết các vấn đề cụ thể của từng quốc gia và cảnh báo các mối đe dọa đối với sức khỏe người dân.

Căn cứ vào thực tế của mỗi quốc gia, khu vực để có những chiến lược y tế phù hợp, chính là cách mà tổ chức WHO đã triển khai trong quá trình cộng tác cùng 194 quốc gia.

Là cơ quan chỉ đạo và điều phối y tế toàn cầu trong hệ thống Liên hợp quốc, WHO được thành lập ngày 7/4/1948, hiện nay đã có hơn 7.000 nhân viên, hoạt động với 3 cấp là toàn cầu, khu vực, quốc gia.

Mỗi năm, WHO đưa ra một thông điệp trong ngày Sức khỏe thế giới, cũng chính là mục tiêu hành động, nhằm giải quyết một vấn đề về sức khỏe con người. Và chủ đề của năm nay là “Bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân” (UHC- Universal Health Coverage).

Sự khác biệt của WHO, một tổ chức dựa trên khoa học và bằng chứng để đưa ra các quy chuẩn và tiêu chuẩn áp dụng trên toàn cầu, khiến cho WHO trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh thế giới không ngừng thay đổi. Tiếng nói mạnh mẽ của tổ chức về sức khỏe và quyền con người là điều không thể thiếu để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng